Tour Mai Châu Pù Luông

Với những kinh nghiệm những năm qua cùng với phục vụ nhiều khách hàng quốc tế đến với Việt Nam chúng tôi đã thiết kế tour Mai Châu – Pù Luông dành cho những ai ưa thích khám phá văn hóa dân tộc thiểu số, yêu thiên nhiên, thích đi bộ qua những bản làng hẻo lánh,ít khách du lịch, ít các hoạt động thương mại,  chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ  ruộng bậc thang hùng vỹ. Chúng tôi có 2 lựa chọn dành cho bạn như sau:

Lựa Chọn 1: Tour Mai Châu Pù Luông 1 Ngày bằng xe máy hoặc ô tô

Đây là chương trình được thiết kế dành cho những ai chỉ có thời gian 1 ngày và muốn khám phá một số điểm ở vùng đất Pù Luông. Chúng tôi khuyên rằng: bạn nên tham gia tour này bằng xe máy là tốt nhất vì bạn có thể đi được một số điểm nổi tiếng dễ dàng hơn và nhanh hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian cụ thể như sau:

Khoảng  7h 30 sáng, Hướng dẫn viên địa phương sẽ đón bạn tại khách sạn của bạn tại Mai Châu di chuyển vào khu bảo tồn thiên nhiên bằng xe Máy, chúng tôi có xe máy cho thuê giá từ 15$/ngày nếu bạn có nhu cầu thuê xe máy từ dịch vụ của chúng tôi.

Sau 40 phút di chuyển bạn sẽ vào Bản Hang nơi đây sẽ là ấn tượng đầu tiên của bạn về những  người dân tộc Thái Đen, một bộ tộc sống ở đây từ thế kỷ thứ 14, là một tộc người di cư từ Trung Quốc, có một văn hóa đa dạng và kiến trúc nhà sàn độc đáo, từ Bản Hang bạn sẽ vượt qua những cung đường quanh co với phong cảnh tự nhiên hùng vỹ để đến với Bản Eo Kén, nơi đây bạn sẽ học được những điều thú vị về nền văn mình lúa nước trên những thửa ruộng bậc thang.

Điểm đến tiếp theo của buổi sáng là bản Kho Mường, một bạn nằm lọt trong một thung lũng được bao bọc bởi những núi đá vôi, đi quanh bản thăm quan nhà người dân, thăm Hang Dơi là một trong những điểm nhấn của Bản này. sau đó, bán ẽ được hướng dẫn viên đưa vào nhà dân để ăn trưa, thưởng thức những món ăn địa phương.

Buổi chiều bạn di chuyển theo con đường khá gập ghềnh đi qua nhiều bản như: Bản Ươi, Bản Lặn… đây là những bản thuộc  thung lũng Pù Luông, điểm nhấn ở đây là tham quan tìm hiểu cách dệt thổ cẩm người Thái ở bản Lặn, nơi đây người phụ nữ dệt nên những  tấm thổ cẩm phục vụ theo nhu cầu địa phương, ít có hoạt động thương mại du lịch. Sau đó cũng là điểm đến cuối cùng của tour này là Thác Hiêu là một con thác nổi tiếng ở Pù Luông dài khoảng 1km cao khảng 400m, bạn sẽ dành thời gian 1 tiếng – 2 tiếng để đi qua 10 tầng của con thác này, tất nhiên bạn cũng có thể dành thời gian ngâm mình dưới những dòng nước mát, cảm nhận sự kỳ diệu của thiên nhiên.

Tour này kết thúc lúc 6h chiều tại Mai Châu.

Thời gian di chuyển từ Pù Luông Về Mai Châu khoảng 1 tiếng.

Tour Mai Châu Pù Luông

Đi Tour Mai Châu Pù Luông

Lựa Chọn 2: Tour Mai Châu Pù Luông 2 Ngày 1 đêm

Ngày 1: Khám Phá Vẻ Đẹp Hoang Sơ Pù Luông(L,D)

Hướng dẫn viên và lái xe sẽ đón bạn tại khách sạn lúc 7h30 đưa bạn tới trung tâm Pù Luông. Tour Mai Châu Pù Luông 2 ngày 1 đêm sẽ bắt đầu đưa bạn khám phá đất nước, con người, văn hóa của vùng đất này. Sau 45 phút trên xe bạn sẽ bắt đầu đi bộ bắt đầu đi bộ từ bản Ngòn, Bản Đôn, Phố Đoàn  trên con đường mòn, đây là cung đường cho phép bạn chụp những bức ảnh chân thực nhất về hoạt động thường ngày của người dân tộc Thái Đen, bạn cũng có thể giao lưu nói chuyện với họ, vào nhà người dân để uống trà để tìm hiểu về cuộc sống của họ. Người dân ở đây rất thật thà, thân thiện và mến khách, giao tiếp bằng cách bắt tay, mời trà và uống rượu khi gặp khách, thích nói chuyện về cuộc sống nông nghiệp ,gia đình, tuổi tác nên bạn có thể thoải mái trò chuyện với họ. Thời gian đi bộ khoảng 3 tiếng.

Vào buổi  chiều tiếp tục di chuyển qua nhiều bản như bản Đốc, Bản Lác, Bản Hiêu với mỗi bản là một vẻ đẹp khác nhau sẽ cho bạn nhiều những trải nghiệm, Hướng Dẫn Viên chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những  nét thú vị về những trải nghiệm đó.  Thời gian còn lại bạn sẽ nghỉ ngơi giao lưu nói chuyện hoặc học nấu ăn cùng gia đình chuẩn bọ cho bữa tối tuyệt vời.

Ở qua đêm tại Homestay.

Tổng thời gian đi bộ khoảng 6 tiếng, 15km

Ngày 2: Đi bộ tới Guồng Nước(B,L)

Ngày thứ 2 sẽ là một ngày dành cho bạn với nhiều điểm rất thú vị. Sau bữa sáng, bạn sẽ tạm biệt gia đình người Thái  leo lên một cái dốc khá lớn để bắt đầu chiêm ngưỡng ruộng bậc thang từ trên cao, thăm trang trại Hiêu nơi mà những con Hươu được nuôi ngày tại trang trại gia đình. Tiếp tục đi khoảng 8km bạn sẽ đến bản Tiến mới , nơi có Guồng nước, một phát mình vỹ đại của người Thái để lấy nước từ suối cho những thửa ruộng bậc thang trên cao.

Đặc biệt, bạn sẽ đi được đi qua khu rừng trúc đẹp như tranh vẽ, lúc ra khỏi rừng bạn sẽ gặp một ngôi làng, đa số người dân ở đây làm trang trại cá, loại cá nổi tiếng ở đây là Cá Dóc, một loại cá ưa thích dòng nước trong mát chảy từ suối.

Dừng lại ăn trưa ở nhà người dân địa phương sau đó bạn sẽ đi thăm Hang Dơi ở Bản Kho Mường, nơi bạn sẽ được chiêm ngưỡng những măng đá,  nhũ đá được kiến tạo cách đây hàng triệu năm về trước.

lúc 4h chiều, Bạn quay lại xe trở về Mai Châu. Kết Thúc một chuyến đi tốt đẹp.

Tổng thời gian đi bộ khoảng 7 tiếng, 16km

Liên hệ để được giá tốt nhất

Chương Trình bao gồm:

  • Hướng dẫn viên địa phương nói tiếng Anh nhiều kinh nghiệm
  • Nước uống mỗi ngày 1 chai 500ml
  • Xe riêng đưa đón suốt hành trình
  • Các Bữa ăn trong chương trình. B- Bữa Sáng, L- Bữa trưa, D- Dinner
  • Vé vào các điểm tham quan
  • Homestay

Chương trình không bao gồm:

  • Tip cho Hướng Dẫn Viên 5$/người/Ngày
  • Đồ dùng riêng cá nhân.
Tham Quan Làng Đốc

Tham Quan Làng Đốc

các bạn có thể tham khảo thêm thông tin qua fanpage: https://www.facebook.com/puluongriversidelodge

Một vài lưu ý cần biết khi leo núi đảm bảo an toàn

Leo núi mang theo gì ?

Leo núi mang theo gì là một trong những hoạt động du lịch yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ và

Read More »
Đi phượt Pù Luông nên chú ý điều gì?

Combo Du Lịch Pù Luông

Du Lịch Pù Luông với Combo sẽ giúp Bạn tiết kiệm thời gian đi lại, lên chương trình, sức khỏe, tiền bạc. Bạn chỉ cần

Read More »

Leave a Reply

Your email address will not be published.