fbpx
Bản Đôn Pù Luông

Bản Đôn Pù Luông là một bản tập trung nhiều homestay, resorts, bungalows. Ngoài ra, Bản này còn có ruộng bậc thang khá đẹp. Nổi tiếng nhất là Pù Luông Retreat – Khu Bungalows đầu tiên xây dựng ở Pù Luông. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin về Bản Đôn.

Bản Đôn Pù Luông Ở Đâu

Bản Đôn Pù Luông thuộc xã Thành Lâm, Huyện Bá Thước, Tỉnh Thanh Hóa. Nằm cạnh Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Pù Luông. Trong những năm gần đây Pù Luông thu hút rất nhiều khách Du Lịch trong nước cũng như quốc tế. Vì thế nơi đây có nhiều resorts mọc lên, thêm vào đó là tình trạng bán đất, xây dựng tràn lan đã làm cho nơi đây không còn giữ được nét bình yên vốn có cuả nó. Tình trạng gặp những xe chở nguyên vật liệu xây dựng, Hàng quán, Xe cộ đi lại, các tuyến đường được mở sẽ là thách thức đối với Du Khách khi tới đây.

Bản Đồ Bản Đôn

Bản Đồ Bản Đôn

Ăn Gì Ở Pù Luông Bản Đôn

Ở Bản Đôn có rất ít nhà hàng chuyên phục vụ món ăn. Đa số Du Khách Du Lịch đến Pù Luông đều đặt qua homestay hoặc nơi lưu trú của mình. Mình giới thiệu cho bạn Nhà Hàng Tuyết Huy khá nổi tiếng rộng rãi nằm ngay đường chính 15C. Họ có truyền thống, kinh nghiệm làm nhà hàng. Vì thế rất yên tâm khi ăn ở đây. Các món ăn chủ yếu ở Bản Đôn là các món truyền thống ẩm thực vùng cao như: Cơm Lam, Cá suối chiên, Nộm Hoa Chuối rừng, Măng Rừng, Thịt nướng, rau rừng…Do ở đây thường khan hiếm thực phẩm, vì thế bạn có thể đặt trước để nhà hàng có thể phục vụ bạn được tốt hơn. Nếu bạn muốn ăn ở Homestay thì mình giới thiệu cho bạn Homestay Mạnh Cường ở Bản Báng hoặc Nhà Hàng Hiêu Quán nằm ngay cạnh thác Hiêu. Mùa hè ăn ở nhà hàng nawyf kết hợp tắm thác rất tuyệt vời.

Top 9 Món Ăn Ở Pù Luông

Có Nên Ở Bản Đôn Không?

Nếu bạn là người thích nhộn nhịp thì bạn có thể lựa chọn ở Bản Đôn. Nếu bạn là người thích yên tĩnh thì bạn có thể chọn ở bản báng, Bản Hiêu, Bản Kho Mường…Có một số khách đi về phàn nàn về tình trạng xe cộ chở vật liệu xây dựng gây ồn ào.. Bạn cần lưu ý và tham khảo ý kiến trước khi khởi hành. Có 2 Resorts mình giới thiệu là: Pu Luong Treehouse, Pù Luông Ebino là 2 khu tách biệt với các khu resorts khác bạn nên ở. Hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình chỗ ở ưng ý nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *