Bản Đồ Pù Luông

Bản Đồ Pù Luông này giúp các bạn đi đến các điểm du lịch ở Pù Luông dễ dàng hơn. Mình tạo bản đồ này vì nhiều bạn không hình dung được khoảng cách giữa các điểm đến điều này làm các bạn bối rối và mất nhiều thời gian cân nhắc, hỏi han về các địa điểm. Chỉ cần nhìn vào vị trí các địa điểm trên bản đồ bạn sẽ tiết kiệm được thời gian giúp cho chuyến đi Pù Luông của bạn thêm vui vẻ.

Bản Đồ Đánh Dấu Các Điểm Tập Trung Homestay, Nhà Hàng

Trong bản đồ này mình cũng đánh dấu các Homestay, nhà hàng và khu bungalows tập trung chủ yếu ở bản Đôn. Nếu các bạn yêu thích khu đông đúc một chút và ngắm cảnh ruộng bậc thang thì Bản Đôn là lựa chọn hợp lý dành cho bạn( Nhưng các bạn nên lưu ý giờ ở bản này xây dựng rất nhiều, dân ở đây không còn như trước nữa, bị thương mại hóa mất rồi). Nếu các bạn muốn ở homestay các bản gần điểm tham quan hơn thì mình cũng đánh dấu các điểm ở Bản Kho Mường, Bản Hiêu. Bản Hiêu thì có các homestay cũng rất đẹp, cạnh cái Thác Hiêu rất nổi tiếng.

Dân Tộc Thái Bản Đôn

Dân Tộc Thái ở Bản Ngòn

Bên cạnh đó thì bản đồ này cũng giúp cho các bạn đi xe máy căn được giờ giấc sao cho mình đi được nhiều điểm nhất có thể. Đối với mình thì mình thích cung Kho Mường đi lên Cao Nguyên Son Bá Mười với độ cao hơn 1000m vì cung đường này còn hoang sơ ít xe cộ qua lại và đặc biệt hơn là độ cao và hiểm trở của nó, Cung Son Bá Mười hiện tại là cung hiểm trở nhất miền Bắc. Nhưng mình cũng khuyên các bạn là không nên đi vào hôm trời mưa để tránh tai nạn do sạt lở đất đá. 

Cung Đường Đi Son Bá Mười

Cung Đường Đi Son Bá Mười

Một điều lưu ý nhỏ nữa là Pù Luông là một khu bảo tồn thiên nhiên rất rộng, nếu tính theo km thì cũng phải mất 50km mới đi hết được ,điều đó chưa kể các bạn còn phải đi vào các điểm tham quan, làng bản vì thể nếu bạn có 2 ngày ở Pù Luông là không thể đi hết. Các bạn cứ đi từ từ. Đừng bao giờ đi để lấy thành tích. Nếu bạn đến đây để khám phá thì nơi đây là một kho tàng văn hóa để bạn khám phá có rất nhiều điều thú vị ở đây.

Ăn Uống ở Đâu?

Một điều bạn cần lưu ý là ở Pù Luông có rất ít nhà hàng. Vì Thế bạn có thể đặt trước ở chỗ nghỉ của bạn để tránh mất thời gian. Trên Pù Luông này giá đồ ăn hơi đắt một chút vì nó xa chợ và trung tâm. Mình có thể giới thiệu nhà hàng ngon như: Nhà Hàng Hiêu Quán( The Deer Restaurant) Hoặc Pu Luong Buffalo Restaurant. Nhà hàng này nằm ở bản Hiêu. Bạn có thể đến đây vừa ăn vừa tắm, tham quan thác.

Tham Quan Bản Eo Kén Pù Luông

Các Bạn muốn biết chi tiết các làng bản, địa điểm ăn chơi thì truy cập vào bản đồ với bên dưới nhé:

Những Bài Viết Liên Quan:

Thổ Địa Đông Tây Bắc
Follow Me
Latest posts by Thổ Địa Đông Tây Bắc (see all)

Liên hệ trực tiếp

Mr Thắng

0389506696

Mr Tần

0357004668

Mr Thắng

0363952925

Mr Thắng

0363952925

Video