fbpx

Chơi Gì Ở Pù Luông?

Nhiều bạn hỏi mình: Chơi gì ở Pù Luông?  Câu hỏi này rất khó cho Thổ Địa vì không giống như các nơi khác, Pù Luông có rất ít địa điểm để vui chơi, giải trí như Sa pa có cáp treo, Hạ Long có dịch vụ ca nô, mua sắm… Chủ yếu du khách đến đây để được ngắm cảnh, thưởng thức không gian yên bình, khám phá văn hóa, con người ở đây .

Nơi đây chỉ dành cho những ai thực sự yêu thích thiên nhiên, thích khám phá, thích mạo hiểm vì thế nơi đây thường có các tour đi bộ ngắm thác, Thăm Hang Dơi, chụp ảnh ruộng bậc thang, guồng nước, thăm trang trại Hiêu. 

Chơi Ở Thác Hiêu

Đây là một trong những điểm ăn chơi ở Pù Luông hay nhất ( nằm ngay  trung tâm bản Hiêu Xã Cổ Lũng) nó được mệnh danh là một trong ba ngọn thác đẹp nhất xứ Thanh, ngọn thác này có chiều dài khoảng 800m, đến đây bạn có thể đi bộ khám phá con thác này nhưng theo kinh nghiệm của Thổ Địa thì bạn nên đi dép tổ ong là tốt nhất vì nếu đi bằng dép thì an toàn hơn vì các mỏm đá dọc theo các con suối có thể xảy ra trơn trượt. Càng đi lên thì bạn càng cảm nhận được vẻ đẹp của con thác này vì nó có rất nhiều tầng, đi qua mỗi tầng bạn mới cảm thấy được sự hùng vỹ của thiên nhiên. Ngoài ra, Cạnh Thác Hiêu còn có Làng Cổ Người Thái lưu giữ rất nhiều nét văn hóa kiến trúc truyền thống, Ruộng bậc thang hùng vỹ nhất Pù Luông và trang trại Hiêu sẽ là nơi dừng chân lý tưởng cho mọi du khách.

Cách Đi Đến Thác Hiêu: Từ Quốc Lộ 15c Bạn rẽ vào Phố Đoàn rồi hỏi đường vào Bản Hiêu, cách Phố Đoàn khoảng 5km là tới. Thời  điểm đẹp nhất để khám phá thác Hiêu là vào tháng 5 và đầu tháng 6 , đây là thời điểm lúa chín vàng và cũng là lúc thác Hiêu đầy nước, dòng suối chảy mạnh. Phương Tiện Đi Lại: Bạn nên thuê xe máy đi là tốt nhất vì con đường đất từ ngoài bản vào hơi khó đi. Nếu bạn đi ô tô thì bạn phải gửi bên ngoài rồi đi bộ vào khoảng 300m nữa là tới.

Trải nghiệm leo Thác Hiêu

Chơi Ở Hang Dơi-Bản Kho Mường

 Là một hang động được kiến tạo từ hàng triệu năm về trước với những măng đá, nhũ đá lung linh huyền ảo, cùng với đó là thung lũng Kho Mường hoang sơ đã tạo nên một nơi đẹp như bức tranh vẽ. Hang Dơi nằm ở cuối bản Kho mường, để di chuyển tới đây bằng ô tô là một điều không thể vì bản chỉ có một con đường độc đạo để đi vào, không có đường nhựa nên bạn phải theo đường đá và men theo đường bê tông để tới nơi, xe máy là phương tiện duy nhất được đề nghị để đi trên con đường vừa hẹp vừa dốc vừa quanh co uốn lượn này. 

Cảm Nhận về hang Dơi Kho Mường

Chinh Phục Đỉnh Pù Luông

Pù Luông là một ngọn núi nằm trong vùng lõi của khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Pù Luông với độ cao khoảng 1700m. Là một trong những ngọn núi cao nhất Miền Trung. Để chinh phục được ngọn núi này đầu tiên bạn phải vượt qua những khu rừng già rậm rạp, những con đường trek thử sức khỏe, độ kiên nhẫn,d ẻo dai của bạn. Nếu như bạn đã từng chinh phục Đỉnh Fanxipang  đỉnh Pù Luông khá dễ dàng chỉ mất 6 tiếng bạn đã leo đến đỉnh. Ở đây bạn có thể cắm trại ngủ qua đêm để  cảm nhận hết sự hùng vỹ của thiên nhiên núi rừng Pù Luông. Theo kinh nghiệm của tôi bạn nên đi 1 ngày: Sáng xuất phát tử bản Đôn khoảng 7h, chúng tôi thường có một anh hướng dẫn người bản địa  dẫn đoàn đến khoảng 12h đoàn đặt chân lên đỉnh và ăn trưa trên đó sau đó đoàn quay lại bản Đôn nghỉ ngơi.

Chinh Phục Đỉnh Pù Luông

Con Đường Lên Đỉnh Pù Luông

Các Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở link này: https://www.facebook.com/kinhnghiemdulichpuluong 

  Những Bài viết liên quan: 

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP

MR THẮNG
0389506696

MR TẦN
0389506696

MR THẮNG
0363952925

MR THẮNG
0363952925

VIDEO

0357004668
Liên Hệ