Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Na Hang

Là một Khu Bảo Tồn Các Loại Động Thực Vật hoang dã ở Huyện Lâm Bình và Na Hang Tỉnh Tuyên Quang Vietnam, Cách Hà Nội 260km, bạn có thể đi ô tô đến đây. Na Hang rất nổi tiếng với nhiều điểm du lịch trong lòng Hồ Thủy Điện Na Hang như: Thác Khuổi Nhi, Hòn Cọc Vài, Đền Pác Tạ, Thác Pac Ban, khu 99 ngọn núi, thác Mơ và tham quan cộng đồng các đồng bào dân tộc sinh sống tại đây rất giàu truyền thống văn hóa dân tộc. Đây là một nơi có cảnh đẹp rất ngoạn mục với những dãy núi đá vôi rất hùng vỹ, hệ thống hang động lung linh huyền ảo được mênh danh là” Hạ Long Trên Núi”.

Khí Hậu Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Na Hang

Đây là một nơi có khí hậu của vùng núi, nhiệt độ vào ban ngày từ 20-32 độ vào mùa hè. Mùa đông rất lạnh nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ C. Nếu các bạn đi trong lòng hồ thì cảm thấy lạnh hơn nhiều. Bên cạnh đó còn tùy vào vị trí nơi bạn đến , có những điểm cao như các bản ở Xa Thượng Lâm thì lạnh hơn so với vùng Na Hang thấp hơn. Vì thế, trước lúc đi bạn có thể xem dự báo thời tiết trước và chuẩn bị áo ấm đầy đủ. Tuy nhiên, có những lúc thời tiết cũng thay đổi đôi chút vào mùa mưa từ thàng 7 tháng 8 nhiệt độ vào ban đêm có thể hơi se lạnh bạn có thể mang  áo khoác mỏng cho chắc ăn. Thời điểm đẹp nhất để tham quan Khu Bảo Tồn là từ tháng 2 đến tháng 4, thời điểm này thời tiết đẹp, nắng ấm.

Thời Tiết na Hang vào Tháng 6

Thời Tiết Na Hang vào Tháng 6

Địa Hình Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Na Hang

Na hang mang địa hình đồi núi có độ cao từ 300m trở lên so với mực nước biển. Địa hình vùng núi thấp là nơi cư trú của đồng bào dân tộc Tày, họ sống ven chân núi và dọc lòng Hồ Thủy Điện, họ là những người làm nông nghiệp và một số phục vụ khách du lịch. Địa hình núi cao được bao phủ bởi những khu rừng nhiệt đới được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Nếu bạn đến Khu 99 ngọn núi thì bạn có thể cảm nhận được  sự hùng vỹ của địa hình nơi đây. Do Địa Hình đồi núi và bị chia cắt bởi lòng hồ Thủy Điện Na Hang nên phương tiện chủ yếu để giao thương qua lại là Thuyền máy và xe máy là chủ yếu.Địa Hình Núi Đá Vôi Na Hang

Địa Hình Núi Đá Vôi Na Hang

Hệ thống Động Thực Vật Của Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Na Hang

Là một trong những nơi ở Vietnam có hệ thống động thực Vật quý hiếm có trong sách đỏ Vietnam cần được cả cộng đồng bảo vệ theo ghi nhận được ở đây có hơn 200 loài chim, gần 100 loại thú, 30 loại ếch nhái và hơn 60 loại bò sát. Đặc biệt là loài Vooc Mũi Hếch rất quý. Vì như bạn biết, Vooc ở Vietnam đang được bảo tồn ở Cát Bà, Cúc Phương, Vân Long và một số nơi. Để có thể xem được những loài Vooc này bạn có thể làm việc với các Anh Kiểm Lâm, họ có thể hướng dẫn bạn vào rừng và tìm đến đúng điểm mà loài Vooc này sinh sống. Ngoài ra còn có các loài Linh trưởng, Khỉ Hầu đang được bảo vệ ở đây. Khi bạn đến đây hãy lan tỏa tình yêu thương với động vật, không mua bán, ăn thịt các loài động vật này . Điều đặc biệt mà các nơi khác không có được đó là hiện này Khu Bảo tồn thiên nhiên Na Hang vẫn còn hơn 70% khu rừng nguyên sinh chưa bọ tác động của con người hoặc tác động rất ít. Trong tình hình chạt phá rừng tràn lan như hiện nay, thì  đây là một nơi mà bạn nên đến. Một số loài cây gỗ quý có trong sách đỏ Vietnam như: Nghiến, Đinh, Lát Hoa, Thông Tre…

Hệ Thống Thực Vật Trong Khu Bảo Tồn

Hệ Thống Thực Vật Trong Khu Bảo Tồn

Đường Đi Đến Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Na Hang

Nếu bạn đi ô tô bạn có thể đi theo Quốc Lộ 2 Hướng Vĩnh Yên Vĩnh Phúc đến Hàm Yên có biển chỉ dẫn rẽ phải theo Hướng Chiêm Hóa. Bạn có thể theo Google map rất chuẩn xác. Đường đi rất dễ không có gì khó khăn, duy nhất chỉ có 50km cuối rất ngoằn ngoèo, uốn khúc bạn hết sức cẩn thận. Ngoài ra, bạn có thể bắt xe Bảo Yến từ Bến Xe Mỹ Đình, họ có chuyến sớm nhất lúc 7h30 sáng đến Tt Na Hang khoảng 12h30 bạn ăn trưa ngay cạnh bến xe, chờ đến tầm 2h chiều có chuyến xe tuyến từ Tt đi qua Na hang bạn lên xe đó tiếp tục đi khoảng 1 tiếng nữa là tới Homestay.  Số điện thoại đặt vé xe Bảo Yến: 0974.096.333 – 0974.095.333. Tuy  nhiên, có một cách nữa là bạn đến Bến Thuyền cách Bến Xe Tt Na Hang khoảng 3km bạn lên thuyền đi thăm Thác Khuổi Nhi, hòn Cọc Vài và đi đến Homestay ở Lâm Bình. Bạn có thể đặt thuyền trước các nhà thuyền, nếu bạn đi lẻ giá hơi đắt tầm trên 2 triệu/ chuyến, bạn càng ghép nhiều người  thì càng rẻ. Mình giới thiêu cho bạn Nhà thuyền Ngôn Phương: 0374456432.

Bản Đồ Đường Đi Đến Na Hang

Bản Đồ Đường Đi Đến Na Hang

Các Bài Viết Liên Quan:

  • Homestay Na Hang Tuyên Quang
  • Du Lịch Na Hang 2 Ngày 1 Đêm

 

Thổ Địa Đông Tây Bắc
Follow Me
Latest posts by Thổ Địa Đông Tây Bắc (see all)

Liên hệ trực tiếp

Mr Thắng

0389506696

Mr Tần

0357004668

Mr Thắng

0363952925

Mr Thắng

0363952925

Video