Mai Châu đi Pù Luông bao nhiêu km

Mai Châu cách Pù Luông  Khoảng 40km, bạn theo quốc lộ 15c đi vào. Đường từ Mai Châu đến Co Lương bây giờ  dễ dàng hơn trước kia vì đường được sửa lại rồi. Nhưng đường từ đầu Pù Luông đi vào thì quanh co uốn khúc nhiều đoạn liên tục, là một tay lái mới bạn nên cẩn thận chút. Đường này rất ít phương tiện qua lại, chủ yếu các xe du lịch đi vào. Một ngày đoạn đường này có khoảng hơn 20 xe qua lại vì hai bên đường rất vắng và dân cư thưa. Khi đi vào đường này thì bạn có thể cảm nhận được núi rừng Pù Luông bao quanh các làng bản là các dãy núi trùng trùng điệp điệp. Bên dưới những thung lũng là những dãy nhà của các bản làng.

Những bản đẹp bạn nên dừng tham quan trên đường từ Mai Châu đi vào

1.Bản Hang

Đây là bản đầu tiên của Pù Luông bạn sẽ nhìn thấy khi đi từ Mai Châu vào, cách Mai Châu chỉ khoảng hơn 10km. Là một bản người Thái rất đẹp vì có ruộng bậc thang hùng vỹ. Người dân thân thiện, hiếu khách, chủ nhà nấu ăn rất ngon vì họ sống dựa vào nông nghiệp nên những thực phẩm ở đây rất sạch, có một lý di nữa mà mình rất thích là bản này tách biệt khỏi bên ngoài nên yên tĩnh, sau lưng dựa vào sát vách núi, phía trước là dòng suối BÓ ĐỊP. Một dòng suối gắn liền với sinh hoạt của người dân Bản Hang.

Suối Bản Hang

Suối Bản Hang

2.Bản Eo Kén

Sau Khi vào Bản Hang bạn sẽ tiếp tục đi vào bản Eo Kén, có hai con đường để đi vào bản này. Một là bạn có thể đi bộ khoảng 2km là tới. Hai là bạn có thể đi ngược lại đường quốc lộ 15c đi tiếp 7km nữa là tới đầu bản. Bản này nằm ở sườn núi nên rất dốc, Nếu bạn đi bộ thì cũng hơi vất vả nhưng bù lại cảnh ruộng bậc thang ở đây thì không chê được. Đây là cánh đồng ruộng bậc thang đẹp nhất Pù Luông. Bản này  có khoảng hơ 50 chục hộ dân sinh sống. Có trường mẫu giáo và tiểu học ở đây. Trông những em nhỏ cắp sách tới trường trong những bộ trang phục truyền thống và nét ngộ nghĩnh của trẻ con miền núi là một trong những điều thú vị ở đây.

Ruộng Bậc Thang Bản Eo Kén

Ruộng Bậc Thang Bản Eo Kén

3.Bản Kho Mường

Là một bản nằm lọt trong thung lũng và được bao bọc bởi núi đã vôi tứ phía. Để đi tới đây bạn phải đi xe ôm vào vì xe ô tô chỉ vào đến giữa chừng. Nhưng xe ôm cũng hơi nguy hiểm vì độ dốc lớn, đường nhỏ và có vực sâu. Đi bộ có thể mất hơn 30 phút những nó là cách an toàn nhất. bản này có một số Homestay có thể ngủ qua đêm như: Homestay nhà Bác Nếc, Homestay nhà Bác Nam. Quanh bản có Hang Dơi bạn có thể đi dạo ngắm cảnh. Vé vào hang khoảng 10k/người/lượt.

Ruộng Bậc Thang Kho Mường

Ruộng Bậc Thang Kho Mường

 

Lịch Trình Tham Quan Mai Châu từ Pù Luông?

Tham Quan 1 Ngày:  Bạn xuất phát lúc 8h từ Mai Châu bạn ghé vào Kho Mường thăm hang Dơi, sau đó bạn có thể di chuyển vào thác Hiêu. Dừng ở thác Hiêu ăn trưa. Sau đó, đị bộ ngắm thác Hiêu khoảng 1 tiếng. khoảng 4h chiều bạn trở về Mai Châu.

Tham quan 2 ngày:

Ngày 1:Tham Quan Bản Hang- Eo Kén- Kho Mường- Bản Hiêu

Xuất phát lúc 8h sáng bạn sẽ vào Pù Luông tham quan, bạn có thể đi xe Máy hoặc ô tô. Điểm đầu tiên là bản Hang. Để có thể cảm nhận được vẻ đẹp tự nhiên ở đây bạn nên đi bộ theo cung đường mòn từ Bản Hang sang EO Kén, Trên đường đi bạn sẽ bắt gặp rừng trúc, Con Suối, Nhà Dân.

Di Chuyến tiếp sang Kho Mường ăn trưa nhà Bác Nam. Buối chiều có thể thăm quan Hang Dơi và di chuyển sang Bản Hiêu thăm quan Thác Hiêu.  Ngủ quan đêm Tại Pu Luong Riverside Lodge.

Ngày 2: Đi Bộ Tham Quan Làng Cổ Người Thái, Guồng Nước

Thời gian đi bộ khoảng tầm 1 tiếng và lên xe đi Guồng Nước cách bản Hiêu 7km sau đó đi bộ dọc suối Chàm thăm rừng trúc, chèo bè, thăm quan bản Chiềng Lau là một trong những bản rất đẹp ở Pù Luông.

Cung Đường Mai Châu Pù Luông

Đó là những thông tin cho chuyến đi từ Mai Châu Sang Pù Luông, bạn có thể tham khảo trước lúc đi. Nếu cần thêm thông tin về đặt tour và nhà hàng, homestay bạn có thể gọi qua số: 0357.004.668. Mình là Tần- Hướng dẫn viên Thổ Địa Pù Luông.

 

Những Bài Viết Liên Quan: 

  1. Bản Đôn Pù Luông Thanh Hóa
  2. Pù Luông
  3. Vì Sao Bạn Nên Chọn Pù Luông?
  4. Tour Leo Núi Pù Luông 2 Ngày
Thổ Địa Đông Tây Bắc
Follow Me
Latest posts by Thổ Địa Đông Tây Bắc (see all)

Liên hệ trực tiếp

Mr Thắng

0389506696

Mr Tần

0357004668

Mr Thắng

0363952925

Mr Thắng

0363952925

Video