Phượt Pù Luông Thanh Hóa

Hiện nay nhiều bạn trẻ chưa biết đến Pù Luông Vì Pù Luông là một điểm du lịch còn rất mới. Năm 2018 chính quyền địa phương Thanh Hóa mới bắt đầu công bố Khu Du Lịch cộng đồng ở đây. Mặt khác, cũng chưa có nhiều công tác quảng bá cho nơi đây khiến cho Pù Luông vẫn là nơi” Nàng Công Chúa Ngủ Trong Rừng”. Trong bài viết này Thổ Địa Pù Luông sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm Phượt Pù Luông Thanh Hóa.

1. Cung Đường Ưa Thích

Cung Đường ưa thích của Thổ Địa là đi theo quốc lộ 6 đến ngã 3 chợ Lồ thì rẽ trái, từ đây bạn sẽ được đi trên cung đường quanh co uốn khúc giống như đường từ Lào cai lên Pa Pa, càng lên cao thì người dân sống thưa thớt, cảnh hai bên là những khu rừng, lác đác có những trang trại su su của người dân địa phương, càng đi lên thì cảnh càng đẹp với những thửa ruộng bậc thang, những dãy núi hùng vỹ, sau khoảng 45 phút thì bạn sẽ đến địa phận của Huyện Bá Thước Thanh Hóa, bạn có thể ghé chơi homestay Cao Sơn– một homestay khá quy mô về phòng nghỉ, nằm lạc lõng giữa núi rừng, rất vắng vẻ, sau đó bạn sẽ đi qua ba bản : Son- Bá- Mười, nơi đây sẽ là nơi bạn có thể dừng lại chụp ảnh những ngọn đồi như cao nguyên Mộc Châu và dừng lại trên ngọn đèo quanh co để ngắm toàn cảnh khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, đây là một con đèo có độ dốc lớn nên bạn phải rất cẩn thận.

Bản Đồ Đường Đi Lũng Vân

Ngoài cung đường này ra bạn cũng có thể chọn cung đường Mai Châu hoặc cung đường Suối Cá Thần.

Cung Đường Son Bá Mười

Cảnh Cung Đường Lũng Vân- Son Bá Mười

Update: Hiện nay cung đường từ TT Cẩm Thủy đi Pù Luông đã hoàn thành nên thời gian tới Pù Luông chỉ còn 3 tiếng rưỡi. Nhanh hơn rất nhiều so với đường Mai Châu.

Cung Hà Nội- Đường Mòn Hồ Chí Minh

 2. Những Điểm Tham Quan Trên Cung Đường Phượt Pù Luông

Sau khi xuống đèo thành công bạn nên đi thăm Thác Hiêu trước vì tiện cung đường, nếu đường không trơn bạn có thể đi thẳng vào bản, bạn sẽ gặp nhà anh Tần làm Homestay, nếu đứng bữa bạn có thể đặt ăn trưa ở nhà anh ấy. Sau đó, bạn nên thay giày bằng dép tổ ong đi chinh phục Thác Hiêu, ngọn thác này cao và dài đi cũng mất khoảng 45 phút mới lên đến đỉnh thác, từ đỉnh thác bạn có thể thỏa sức ngắm cảnh ruộng bậc thang Bản Hiêu, nếu còn thời gian thì nên ghé vào thăm trang trại Hiêu một chút tiếp xúc với loài động vật hiền lành nhất hành tinh.Sau đó bạn chảy thẳng về Bản Hiêu ngủ nhé, Bản này là bản trung tâm của Pù Luông. Có rất nhiều homestay ở đây.

Sáng hôm sau bạn nên đi Kho Mường thăm bản Kho Mường-Thăm Hang Dơi, đường đi xuống khá dốc nhưng bù lại cảnh của bản này thì miễn chê, bao quanh là núi non trùng điệp với những khoảng đá vôi cực đẹp, Những ngôi nhà sàn truyền thống với kiến trúc cổ xưa sẽ cho bạn tấm vé quay về nền văn minh xa xưa của người Thái.

Ngoài ra bạn có thể thăm bản Eo Kén, Bản Hang cũng rất đẹp. Đường đi vào cũng không quá khó đâu.

Ruộng Bậc Thang Bản Hiêu

Ruộng Bậc Thang Bản Hiêu

3. Những món ăn không thể bỏ qua

Chủ yếu các món ăn địa phương tự cung tự cấp vì ở Pù Luông chỉ có 1 chợ đó là Chợ Phố Đoàn mở 2 phiên vào thứ 5 và chủ nhật nên các món ăn được gia đình làm ra nhưng mình thích nhất là món măng luộc chấm mắc khén. Quá ngon luôn! Nếu bạn có thời gian thì nên thử tour leo núi Pù Luông, đến đó bạn có thể thấy những rừng tre mọc um tùm, hái măng ăn. Ngoài ra thì có rau Dớn- một loại rau dại sống trong rừng Bạn nên thử khi đến Pù Luông. 

Trên đây là những thông tin về Phượt Pù Luông Thanh Hóa của Thổ Địa, Nếu các bạn cần thêm thông tin các bạn hãy gọi cho mình nhé. Hoặc vào Fanpage: https://www.facebook.com/kinhnghiemdulichpuluong

Nhà hàng ở Pù Luông

Khung cảnh cuộc sống người dân Pù Luông

Những Bài Viết Liên Quan:

Thổ Địa Đông Tây Bắc
Follow Me
Latest posts by Thổ Địa Đông Tây Bắc (see all)

Liên hệ trực tiếp

Mr Thắng

0389506696

Mr Tần

0357004668

Mr Thắng

0363952925

Mr Thắng

0363952925

Video