Tại Sao Bạn Nên chọn Pù Luông?

Trong những năm qua du lịch Việt Nam đã phát triển không ngừng, cùng với đó là các dịch vụ đi kèm ngày càng nhiều và chúng tôi nhận thấy nhiều nơi đã bị đô thị hóa như Sa Pa, Hạ long…đến nơi đó du khách không còn cảm nhận được sự bình yên, vẻ đẹp tiềm ẩn của cảnh quan, văn hóa, phong tục, tập quán của người dân ở đó nữa mà thay vào đó là những hoạt động thương mại diễn ra với mục đích lợi nhuận. Vì thế, Pù Luông là một lựa chọn dành cho bạn.

Pù Luông nằm trong Khu Bảo Tồn Có Khí Hậu Trong Lành Mát Mẻ

Là nơi còn sót lại trên bản đồ Du Lịch Việt Nam chưa bị thương mại hóa, đến nơi đây bạn có thể thỏa sức ngắm cảnh núi rừng, đi bộ trekking thăm làng bản mà không bị quấy rầy và không bị chặt chém như các nơi khác. Để khám phá hết các làng bản ở đây thì bạn phải mất từ 5-7 ngày vì Pù Luông là một khu rất rộng khoảng cách có thể từ 50-70km nên để đi hết trong 1-2 ngày là điểu không thể. Theo kinh nghiệm của Thổ Địa thì bạn cứ đi từ từ nếu thời gian chưa cho phép thì mình có thể quay lại nhiều lần. Ngày đầu tiên đến nên tham quan Ruộng Bậc Thang, Thác Hiêu, Bản làng Cổ người Thái, Trang trại Hiêu. Ngày thứ 2 bạn có thể vào trong rừng đi trekking trên con đường cổ tồn tại 600 năm của người Thái. Đi theo con đường này bạn mới cảm nhận được vẻ đẹp của Khu Bảo Tồn và quay lại lịch sử giao thương của người Thái với các dân tộc khác.

Ruộng Bậc Thang Ở Pù Luông

Ruộng Bậc Thang Ở Pù Luông

Pù Luông Chỉ Cách Hà Nội 4 Tiếng Đi Xe

Chỉ với 4 tiếng  theo đường Hồ Chí Minh( hoặc theo hướng Mai Châu) Mình khuyên các bạn nên đi theo đường Mòn vì con đường này vừa mới được cải tạo nên đi rất dễ dàng, trước đây mình đi phải mất 5 tiếng. Đến Cẩm Thủy rẽ trái khoảng 70km nữa là tới Pù Luông để thưởng thức bữa cơm ngon được nấu mang phong cách dân tộc Thái Đen. Một lý do nữa là đến với Pù Luông bạn có thể cảm nhận Pù Luông như một ” Sa Pa”  thu nhỏ bằng cách tham quan một số địa danh nổi tiếng như : Thác Hiêu ở bản Hiêu, Hang Dơi ở bản Kho Mường, Chụp ảnh những  thửa  ruộng bậc thang nổi tiếng.Ngoài ra bạn còn có thể tham gia leo núi Pù Luông cao 1700 mét. 

Pù Luông Được ví Như ” Sa pa Thu Nhỏ”

Bạn có thể theo con đường từ Lũng Vân Hòa Bình đến Son Bá Mười cảnh rất đẹp, hoang sơ, cung đường yên tĩnh. Trên đường có thể dừng lại một số nơi để săn ảnh, và từ con đèo trên bản Son bạn sẽ nhìn được toàn cảnh Pù Luông. Nhưng nếu trời mưa mình khuyên bạn không nên đi theo con đường này vì bạn phải qua một con đèo gọi là: Đèo Eo Mào – Đây là một trong những con đèo cao nhất Việt Nam. Nếu như bạn đi vào lúc trời nắng thì bạn có thể ngắm toàn cảnh Pù Luông rất đẹp.

Đi Son Bá Mười-Pù Luông

Cảnh Ruộng Bậc Thang Ở Eo Mào

Hãy đến Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông một lần để cảm nhận hết vẻ đẹp của nó.

Những Bài Viết Liên Quan:

Thổ Địa Đông Tây Bắc
Follow Me
Latest posts by Thổ Địa Đông Tây Bắc (see all)

Liên hệ trực tiếp

Mr Thắng

0389506696

Mr Tần

0357004668

Mr Thắng

0363952925

Mr Thắng

0363952925

Video