6 Điều Ngớ Ngẩn Nhất Của Khách Du Lịch Đến Pù Luông

Thổ Địa nghĩa rằng: ”Nếu chúng ta có sự chuẩn bị kỹ trước chuyến đi của mình thì chuyến đi của mình sẽ có nhiều ý nghĩa, Thổ Địa đã gặp phải rất nhiều tình huống khi gặp rất nhiều bạn đến Pù Luông. Thổ Địa đã liệt kê 6 Điều Ngớ Ngẩn Nhất Của Khách Du Lịch Tới Pù Luông bạn nên tham khảo trước khi đi nhé.

1. Cứ ngỡ rằng: Cụ google map biết tất cả các làng bản.

Nhiều bản ở Pù Luông chưa được đăng ký trên  trên google map nên khi bạn muốn đến bản nào thì nên ghi ra giấy những điểm mình muốn đến sau đó gọi điện hỏi Thổ Địa hoặc khi đến đó hãy hỏi người dân để chắc chắn.
Mình gặp phải rất nhiều đoàn rồi , như đợt chạy marathon vừa rồi có một chị đi từ Sài Gòn ra muốn đến bản Hang để đăng ký chạy vì chị đăng ký muộn, chị cũng chả hỏi mình thế là cụ google map chỉ khoảng cách từ ngoài Cành Nàng vào đi hết hơn 100km.  May mắn là Chị hỏi mình kịp,  không là bắt bác lái xe taxi đi xuống Huyện Quan Hóa.
Bản Hiêu nhà mình không có trên google map nên các bạn cẩn thận nhé. Bạn tìm bản Hiêu thì nó chí Thác Hiêu là chính xác bạn cứ đi đến Thác Hiêu rồi hỏi dân vì Thác đó nằm trong bản luôn.

Thác Nước Bản Hiêu

Thác Nước Bản Hiêu

2. Cứ Ảo Tưởng rằng: Pù Luông nhiều hàng quán, nhiều khách sạn cứ đi lên đó đặt cũng được

Nhiều đoàn lên phải về vì không đặt trước thậm chí là không có nhà hàng để đặt ăn do cứ nghĩ Pù Luông cũng như Mai Châu. Ở đây Chợ mở 2 lần một tuần cách rất xa các bản du lịch, thị trấn cách xa có khi phải đi 18-20km nếu không đặt trước thì bạn có nguy cơ phải ăn Mỳ Tôm hoặc là phải chạy ra thị trấn. Vì thế trước chuyến đi mình nên lập kế hoạch trước nhé: ăn gì, ở đâu, ăn những món nào, ở chỗ nào…Những ghi chú nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn nhiều đấy.

Nhà Hàng Hiêu Quán

Nhà Hàng Hiêu Quán

3. Chưa Hiểu Về Mô Hình Homestay

Nhiều bạn  hoặc các bác lớn tuổi ít đi thì không biết và không hiểu đi du lịch nên cứ nghĩ  Homestay ở Pù Luông là một nhà nghỉ, có điều hòa…Nhưng thực tế là mô hình này khác nhé. Chỉ có một số ít khu Homestay và khu resort ở đây đáp ứng được yêu cầu đó. Tốt nhất là tìm cụ google tìm hiểu ngay trước khi đi để tránh chuyến đi của mình bị vỡ mộng. 

Homestay ở Bản Hiêu

Homestay ở Bản Hiêu

Bài viết tham khảo: Sự Thật Homestay Ở Pù Luông

4. Bắt những người phục vụ phải theo ý mình

”  Nhập gia thì phải tùy tục” đó là câu nói dành cho bạn khi đến vùng đất mới, họ có văn hóa đặc trưng riêng ví dụ như: Người Nhật họ coi tiền Tip là một sự sỉ nhục nhưng khi bạn đến nước Mỹ bạn sử dụng dịch vụ taxi, nhà hàng thì bạn lịch sự nên để lại tiền Tip đó là văn hóa của riêng họ. Và khi đến vùng núi, không riêng gì Pù Luông là chúng ta phải tiếp xúc với một nền văn hóa mới, dịch vụ mà họ cung cấp có thể khác, bạn không thể so sánh với dịch vụ như các thành phố lớn được. Bên cạnh đó bạn nên tuân thủ văn hóa của họ không làm ồn sau 23h và một số phong tục của họ bạn nên tìm hiểu kỹ.

5. Đối với người nước ngoài thì họ nghĩ ở các homestay thì nhân viên sẽ biết tiếng anh

Đúng vậy. Khi đăng ký trên các trang bán phòng thì đa số khách hàng sẽ thấy thông tin bằng tiếng anh hoặc tiếng của ngôn ngữ  ở đất nước của họ nhưng khi đến nơi nhiều khách ngỡ ngàng vì chủ nhà không biết tiếng anh nên khách phải dịch google translate ra mới giao tiếp được với nhau.

6. Không mang băng vệ sinh, giấy vệ sinh đi cùng

Ở đây là vùng núi mà. Mọi thứ điều rất thiếu: Các hàng quán thì cách nhau quá xa, chợ thì chỉ mở 2 lần 1 tuần có những bản cách 20km, nên bạn đừng nghĩ rằng những thứ nhỏ nhặt này dễ mua, mua ở đâu cũng được. Để chuyến đi của bạn tránh phải những rắc rối này bạn hãy chuẩn bị trước ở nhà nhé.

Đây là Bản Đồ Những Điểm Đến ở Pù Luông Bạn nên tham khảo trước lúc đi nhé.

Bản Đồ Các Điểm Du Lịch Pù Luông

Thổ Địa Đông Tây Bắc
Follow Me
Latest posts by Thổ Địa Đông Tây Bắc (see all)

Liên hệ trực tiếp

Mr Thắng

0389506696

Mr Tần

0357004668

Mr Thắng

0363952925

Mr Thắng

0363952925

Video