8 Lời Khuyên Để Thoát Khỏi Nỗi Sợ Hãi Khi Đi Du Lịch Một Mình

 

1.Đi Du Lịch là Xử Lý Vấn Đề

Bạn sẽ gặp nhiều tình huống trước và trong chuyến đi, những vấn đề này đòi hỏi bạn phải là một người luôn mở, bình tĩnh, kiên nhẫn xử lý để có một chuyến đi tốt đẹp. Trước khi đi bạn có thể gặp phải một số vấn đề như: Bạn phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ để làm thủ tục xin visa, bạn bị trượt visa, bạn phải chứng minh nguồn thu nhập, bạn phải có thư mời… Trong lúc đi bạn cũng sẽ gặp vô vàn tình huống nữa như: Quyên hộ chiếu ở khách sạn, đi lạc đường, mất tiền, bị tai nạn…

Nhưng nếu bạn vượt qua mọi tình huống đó, con người trong bạn trưởng thành hơn, tự tin hơn so với những người khác. Đi một mình cũng có nhiều cái thú vị của nó mà không kể hết được chẳng hạn như: Bạn có thể thoải mái đi những nơi bạn muốn mà không bị gò bó về thời gian, gặp những người lạ nói chuyện giao lưu với họ, bạn cũng có thể co giãn thời gian tại điểm đến, ăn ngủ, chơi bời tùy bạn…

2.Vượt ra khỏi vùng an toàn của bạn

Đi du lịch một mình đồng nghĩa với việc bạn vượt ra khỏi vùng an toàn thoải mái của bạn, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ bị mất đi điều gì đó trong cuộc sống mà nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn thú vị hơn rất nhiều. Năm 2014 Thổ Địa đã quyết định đi du lịch một mình sau bai nhiêu năm sống trong cảnh an toàn nhàm chán, thế giới ngoài kia có bao nhiêu điều tốt đẹp và những con người tốt đẹp và vĩ đại họ là những người vượt qua vùng an toàn, vùng thoải mái của bạn. Thế giới này sẽ không có những cuộc hành hương vĩ đại như: Ngài Pháp Hiển, Ngài Đường Tam Tạng, Ngài magellen… Hôm nay  bạn hãy quyết định đi- Quyết định đến một nơi nào đó mà bạn chưa bao giờ đặt chân đến, Tôi tin chắc rằng sau 1-2 năm hay lúc kết thúc chuyến đi Solo này bạn sẽ tự hào về nó cho mà xem. Có một câu nói của Bà giám đốc sản phẩm công ty du lịch Diameer của Đức đã đồng hành cùng Thổ Địa 6 năm về trước là: ” Tôi không muốn chết ở trên giường, Tôi muốn được chết trên những cung đường”

8 lời khuyên đi du lịch một mình

Khách Đi Phượt Pù Luông

                                  

3.Hãy Đi Theo Con Đường Của Các Phượt Thủ Đi Trước

Hãy tìm hiểu thông tin, kinh nghiệm của họ về điểm đến của bạn, bạn sẽ tránh được những vấn đề và lường trước các vấn đề bạn gặp phải cũng như những thông tin hữu ích như: Quán ăn, nhà hàng, khách sạn, đi lại, thăm quan… Nhiều Phượt Thủ họ đã đi rồi nên họ có những kinh nghiệm hay. Mình tranh thủ lên mạng tìm kiếm các trang mạng chuyên về solo Phượt và note trên giấy, tốt nhất là hãy chuẩn bị một cuốn sổ ghi chép nhỏ mang theo bên người rất tiện lợi cho mình. Nhiều bạn ghi vào điện thoại nhưng mình thì không tin tưởng lắm vì điện thoại sẽ có lúc hết pin mình không kiểm soát được vậy nên tốt nhất nên mang bên mình một quyển sổ ghi chép.

4.Hãy nhớ rằng: Bạn sẽ không bao giờ cô đơn

Lúc đi đến một nơi nào đó bạn cũng sẽ bắt gặp nhiều người Solo như mình, đặc biệt là các bạn Tây họ đi một mình nhiều lắm nên việc của bạn là chuẩn bị vốn liếng tiếng anh để chém với họ và sau chuyến đi thì bạn sẽ có nhiều chuyện để kể, biết đâu mình có thể học hỏi được điều gì đó từ họ thì sao. Bạn cũng sẽ gặp nhiều người lạ và việc của bạn là mở lòng ra với thế giới tiếp xúc, nói chuyện với họ để giao tiếp của mình tăng lên đồng thời mình hiểu hơn về văn hóa người dân địa phương.

Hãy Bước ra ngoài và bắt đầu hỏi hỏi: Bạn Tên là gì?

5.Hãy Tự Tin

Nếu bạn đi đâu cũng mang tâm lý sợ hãi thì bạn sẽ không có một chuyến đi thú vị đâu. Khi đã chuẩn bị kỹ rồi thì việc của bạn là phải thoải mái lên, đi đứng, nằm ngồi phải thật thoải mái. Rồi bạn sẽ thấy chuyến đi của bạn sẽ thu hút những điều tốt đẹp, những con người tốt đẹp.

6.Hãy bắt đầu từ những chuyến đi nhỏ

Nếu bạn ở Hà nội thì bạn có thể bắt đầu bằng chuyến đi ngắn ngày như đi Pù Luông, Sa Pa khoảng 2 ngày 3 ngày là đẹp, lúc đó bạn bắt đầu với cảm giác đi một mình tự lo liệu về hành trình của mình, sau này hãy bắt đầu với những hành trình dài hơn như đi Đông -Tây Bắc 10 ngày thì lúc đó mình đã quen với cảm giác đi một mình rồi bạn sẽ tự tin dần lên. Đến lúc đó bạn càng đi càng thích mặc dù chỉ một mình bạn mà thôi. Hãy tăng thử thách lên bằng cách đi ra nước ngoài ví như ban đầu đi các nước gần: Lào, Campuchia, Thái lan sau này xa hơn là Châu Âu, Châu Mỹ…

Hãy cứ bắt đầu bằng bước chân đầu tiên rồi mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng với bạn

7.Luôn Luôn Mang Theo Điện Thoại

Cái này khỏi phải nói rồi. Bạn phải mang theo phòng những trường hợp lạc đường bạn có thể tra google map hoặc gọi điện cho khách sạn, người thân, đại sứ quán trong trường hợp khẩn cấp, hoặc bạn có chuyện gì thì người khác cũng sẽ biết danh bạ của khách sạn, người thân của bạn và báo cho bạn biết.

8.Luôn tin tưởng vào chính bạn

Hãy bước ra ngoài khi bạn đã sẵn sàng và tin tưởng vào kinh nghiệm của bạn, vào lịch trình của bạn, vào hành trình tốt đẹp của bạn, Bạn là chính bạn chứ không ai khác. Đừng để một ai đó làm ảnh hưởng đến hành trình của bạn. Hãy làm bất cứ điều gì bạn thích.

Nếu Bạn Muốn Đến Pù Luông Hãy Tham Khảo: https://www.facebook.com/puluongtrekking/

Bạn có thể Xem thêm các chủ đề hữu ích khác  bên dưới

Các Trang Web Uy Tín Bạn Nên Đọc Trước Khi Đi Pù Luông

–Kinh Nghiệm Đi Pù Luông

Thuê Xe Máy Ở Đâu?

–Bạn có cần đặt tour của công ty du lịch không?

Nên đi Pù Luông vào tháng mấy?

 

 

Thổ Địa Đông Tây Bắc
Follow Me
Latest posts by Thổ Địa Đông Tây Bắc (see all)

Liên hệ trực tiếp

Mr Thắng

0389506696

Mr Tần

0357004668

Mr Thắng

0363952925

Mr Thắng

0363952925

Video