fbpx
thuy-dien-1

Thủy Điện Na Hang nằm ở 2 huyện Na Hang và Lâm Bình của tỉnh Tuyên Quang. Đây là một trong những Thủy Điện lớn nhất miền Bắc nằm trên dòng song Gâm xinh đẹp. Thủy Điện này được xây dựng vào năm 2002 và hoàn thành năm 2007. Nó là niềm tự hào của người dân đồng bào Na Hang- Lâm Bình.

Hiện tại, Lòng Hồ Thủy Điện đang là điểm du lịch hấp dẫn rất nhiều du khách và cộng đồng ở đây phát triển du lịch. Hãy đến một lần nơi đây để biết Việt Nam mình còn có một địa danh đẹp đến thế.

Lợi Ích Của Thủy Điện Na Hang

Từ khi hoàn thành Thủy điện Na Hang có nhiệm vụ cấp nước cho đồng bằng Sông Hồng. Bà con sống dọc theo dòng sông Gâm có thể trồng trọt mà không lo thiếu nước vào mùa khô. Đông thời, Thủy Điện còn giúp cho Thành phố Tuyên Quang tránh ngập vào mùa nước lũ. Người dân sống trên lòng Hồ có thể nuôi trồng thủy sản, làm du lịch homestay.  Giúp cải thiện kinh tế của bà con nơi đây. Bạn có thể đến thăm thủy điện vào buổi chiều ngắm hoàng hôn rất đẹp. Vào ban đêm thì những ánh đèn lung linh huyền ảo chiếu xuống mặt hồ tạo nên một khung cảnh ngoạn mục giữa núi rừng.

Thủy Điện Na Hang

Người Dân Làm Du Lịch Trên Hồ

Những Địa Danh Trong Lòng Hồ Thủy Điện

Hòn Cọc Vài

Theo người dân ở đây thì Cọc Vài có nghĩa là “ Cọc Buộc Trâu Trời’’. Đến đây bạn có thể ngắm nhìn những hòn đá vôi nhấp nhô trên mặt hồ. Vì thế, nhiều người đã ví điểm này như “ Vịnh Hạ Long Trên Núi’’. Từ Na Hang bạn sẽ đi thuyển khoảng 2 tiếng là đến nơi, còn từ Thượng Lâm- Lâm Bình bạn có thể đi khoảng 10 phút là đến. Vì thế, Nếu bạn lưu trú qua đêm ở Homestay Thượng Lâm thì rất thuận tiện cho việc đi lại để ngắm địa danh này. Đặc biệt, Buổi chiều là thời gian đẹp nhất ngắm hòn Cọc Vài với dòng nước trong xanh cùng cảnh mặt trời lặn.

Thác Khuổi Nhi

Là một Thác nổi tiếng nhất ở Khu Du Lịch Lòng Hồ Thủy Điện Na Hang.  Bạn có thể xuất phát từ bến Thủy Thượng Lâm hoặc bến Thủy Na Hang khoảng cách 1 tiếng đi thuyền. Đến nơi bạn sẽ xuống thuyền đi bộ lên Thác. Đường dốc và trơn nên bạn nên cẩn thận. Thác có nhiều tầng dành cho bạn khám phá. Bạn cũng có thể tắm ở đây. Điều đặc biệt là bạn sẽ được chào đón bằng những ‘’ Chú Cá’’ rất thân thiện. Khi bạn ngân chân mình dười nước thì những Chú cá này sẽ đến và massage cho bạn. Thác khuổi Nhi có độ cao khoảng 500m tính từ Hồ Nước, nhìn từ dưới bạn sẽ cảm nhận được sự hung vỹ của nó.

Thác Mơ

Đây là một địa danh bạn có thể đến, nó nằm ngay đường quốc lộ, cách tt Na Hang khoảng 2km. Địa điểm này do một công ty quản lý nên nó phù hợp với những gia đình có con nhỏ , không muốn leo trèo và thời gian ngắn. Bạn cũng có thể thuê thuyền đi thăm Lòng Hồ Thủy Điện từ đây rất thuận tiện. Một điều nữa là bạn cũng có thể xuống các nhà hang nổi trên long hồ để thưởng thức những đặc sản của Hồ Thủy Điện Na Hang.

Ngoài ra, còn có một sô địa danh khác bạn cũng có thể đi trên Lòng Hồ Thủy Điện Na Hang như: Đền Pác Tạ, Thúy Loa, Động Song Long, Thác Khuổi Súng.

 

Thác Khuổi Nhi

Cảnh Thác Khuổi Nhi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0357004668
Liên Hệ