Top 7 Homestay Đẹp Nhất Mù Căng Chải

Là một nơi nổi tiếng với ruộng bậc thang, con người thân thiện, mến khách. Trong những năm gần đây, Mù căng Chải đã thu hút được rất đông du khách vào dịp mùa lúa chín và những dịp lễ hội sự kiện như: Nhảy dù từ trên đình Đèo Khau Phạ. Thổ Địa đã từng dẫn nhiều đoàn khách quốc tế  đến đây tham quan và có cơ hội ở một số homestay, giao lưu cùng những bà con dân tộc thiểu số, vì thế trong bài viết này, Thổ Địa sẽ chia sẻ cho các bạn một số Homestay tốt ở Mù Căng Chải, Giúp cho các bạn tìm được Homestay ưng ý phù hợp với tài chính và mục đích của bạn.

1.Homestay Nhà Bác Dơn Bản Kim Nọi

Homestay nhà Bác Dơn chỉ cách thị trấn 500m nên có thể đi dạo bộ quanh thị trấn mua đồ linh tinh rất dễ dàng. Hơn nữa đây còn là một địa điểm rất đẹp với mặt trước là ruộng bậc thang sau lưng  là núi. Từ Homestay bạn có thể thực hiện chuyến trekking lên bản Người Hmong cách khoảng 2km là một trong những bản có ruộng bậc thang đẹp nhất Mù Căng Chải. Nơi đây còn là nơi bảo tồn được một số nghề truyền thống như trồng cây đay, cây chàm dệt vải. Những bà con người dân tộc Hmong sống ở bản này rất nghèo, lên đến nơi bạn sẽ thấy. Đứng từ bản này bạn có thể ngẵm nhìn được cả vùng đất Mù Căng Chải. Giá homestay nhà Bác Dơn rất rẻ chỉ từ 100k/người. Ăn các bữa chính chỉ từ 150k/xuất. Vợ chồng bác nấu ăn khá ngon, sạch sẽ. Nhà bác ở ngay gần nhà văn hóa bản Kim Nọi nên xe 16 chỗ và 29 chỗ có thể đỗ thoải mái. Đây là một trong những homestay có vị trí tốt nhất Mù Căng Chải bạn nên cân nhắc trước khi khởi hành lên Mù Căng Chải.

 

Giao Lưu Cùng Khách Tại Homestay Bác Dơn

2. Homestay Suối Kim

Đây cũng là một lựa chọn khá tốt nữa dành cho bạn, Homestay này nằm gần vị trí Homestay Nhà Bác Dơn cách chỉ mấy nước chân là tới.  Chủ nhà là một anh làm cán bộ xã còn trẻ nên phục vụ nhiệt tình, nhanh nhẹn. Nếu muốn đặt ăn cho nhiều người thì bạn có thể gọi điện trước để anh ấy chuẩn bị. Tuy nhiên chỗ để xe không tiện bằng nhà Bác Dơn vì để đi lên nhà này bắt buộc bạn phải qua nhà văn hóa và nhà Bác Dơn. Nhà Homestay được làm rất đẹp, gỗ tốt, không gian ngủ và ăn uống thoải mái. Giá như nhà Bác Dơn. Nói chung là lên Mù căng Chải ở Bản Kim Nọi là hợp lý nhất vì nó gần thị trấn muốn làm gì đi đâu cũng tiện đường. Số điện thoại của anh chủ nhà(không nhớ rõ tên) : 0367 765 445.

Homestay Suối Kim

Gia Đình Chụp ảnh Cùng khách Tại Homestay Suối Kim

3.Homestay Tư Nguyệt

Là một homestay cũng năm trong bản Kim Nọi vị trí xuất sắc ngắm nhìn ra ruộng lúa. Gia đình chủ nhà là người Thái nên rất sạch sẽ. Lên trên Mù Căng Chải mình thích nhất là ở nhà người Thái vì họ sống rất sạch sẽ và họ cũng thân thiện hơn người Hmong, một điều nữa là Họ nói tiếng kinh tốt hơn, dễ giao tiếp. nếu như mình ở nhà người Hmong nhiều khi họ nói không tốt lắm, đặc biệt là người phụ nữ Hmong ít giao tiếp nên chỉ nói được ít câu. Nếu như Anh chủ nhà vắng nhà thì mình không biết nói chuyện với ai.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Chủ Nhà qua số hotline này nhé: 0813 772 213

Phòng của Homestay Tư Nguyệt

Phòng của Homestay Tư Nguyệt

4. Hello Mù Căng Chải

Đây là một homestay của người Hmong, mình cũng đã nói chuyện với anh chủ nhà mấy lần và thấy anh ấy nói tiếng Hmong như người kinh vì anh chủ nhà được đi học và về lập nghiệp. Homestay này được mở ra với pháp danh công ty. Trên này, Homestay này được ủng hộ rất nhiều vì anh chủ nhà làm được sự hỗ trợ của nhà nước. Vị trí của homestay này nằm cạn ủy  ban xã La Pán Tẩn, nếu nói về view thì nó thực sự là một nơi cực phê với cảnh ruộng bậc thang rất hùng vỹ. Nếu bạn đi vào mùa nước đổ thì bạn có thể cảm nhận được công súc của bà con tạo nên ruộng bậc thang như thế nào. Nhưng trước khi đặt thì bạn cũng nên lưu ý là đường đi vào rất dốc, ngoằn ngoèo và một số chỗ bị hỏng, nếu đi trời mưa thì nên cẩn thận. từ Ngã 3 Kim đi vào mất khoảng 4km. Họ nấu ăn phục vụ khá ok, tối đến uống rượu cả chum với chủ nhà. Từ Homestay bạn có thể đi bộ khoảng 30 phút nữa là tới ”Mâm xôi” để chụp ảnh check in. Số Điện Thoại của Anh Dê chủ nhà: 097 360 99 66.

Bữa sáng tại Hello Mù Căng Chải

Bữa sáng tại Hello Mù Căng Chải

5. Indigenous homestay

Là một địa điểm dành cho những bạn thích khám phá mạo hiểm vì nó nằm trên cao của Xã La Pán Tẩn chính xác lad nằm ở giữa điểm tham quan, chụp ảnh check in mâm xôi nhỏ và mâm xôi lớn. Đường xuống nhà hơi  khó tìm nên bạn có thể gọi anh chủ nhà ra đón. Mọi người trong gia đình anh chủ nhà rất vui vẻ, hòa đồng với khách, đồ ăn ngon, view đẹp. Tối đến quây quần bên mâm cơm cùng uống chén rượu ngô cùng nghe anh chị chủ nhà chia sẻ về văn hóa và cuộc sống của người Hmong ở Mù Căng Chải. Giá phòng cũng hợp lý chỉ hơn 1 trăm nghìn một tối thôi. Bạn có thể liên hệ anh Chu chủ nhà qua số điện thoại này nhé: 0355 014 012. Địa chỉ Thôn Hấu Đề, Xã La Pán Tẩn. Một trải nghiệm thú vị cùng người bản địa rất thú vị bạn nên đến.

Ảnh Gia Đình tạm biệt khách

Ảnh Gia Đình tạm biệt khách

6. Ngọc Thúy Homestay Mù Cang Chải

Là một homestay cách thị trấn khoảng 2km là một trong những homestay thân thiện nhất, gia đình này chỉ có 2 mẹ con sống với nhau là người dân tộc Thái, hoàn cảnh nhà bạn này là bố mất sớm, nên bạn có thể ở đây để ủng hộ gia đình bạn này.  Homestay này được khách quốc tế đánh giá rất cao bởi sự yên tĩnh, sạch sẽ. Nhà sàn rất rộng tháng mát, view nhìn ra vườn, ra đồi núi. Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ cũng là một trở ngại lớn với chủ nhà vì nếu có khách nước ngoài thì họ không giao tiếp được. các bạn Viet Nam mình đến đây có thể tình nguyện ở lại một thời gian dạy họ tiếng anh để giúp họ có thể trực tiếp giao lưu và phcuj vụ khách nước ngoài được tốt hơn.

View Homestay nhìn từ bên ngoài

View Homestay nhìn từ bên ngoài

7. Do Gu Homestay

Là một homestay nằm cạnh trường học, bưu điện, trạm xá La Pán Tần, ở đây bạn có thể tha hồ chụp ảnh phong cảnh ruộng bậc thang cũng như người dân sinh sống xung quanh, đường lên các bản phía trên càng lên cao càng ddpj. Bạn có thể thuê xe máy Chủ nhà chạy loanh quay các khu đó là mất cả buổi chiều rồi. Cuộc sống vùng cao này  với những hình ảnh rất bình dị nhưng hạnh phúc. Anh Chị Chủ nhà rất dễ thương, nhà sạch sẽ thoáng mát. Vị trí rất đẹp, có chỗ để xe thoải mái. Đặc biệt là Nhà có mấy chú chó rất đáng yêu. Từ đây bạn có thể thăm quan Mâm xôi, Thác Háu Đề. Chị Chị Chủ tên là Gò Dừ, Anh Gò Chị Dừ nhé.

Ở Homestay này có đủ các loại phòng các bạn có thể lựa chọn cho mình loại phòng ưng ý nhất tùy theo số lượng, giá cả thì khoảng 150k/người, nhà sàn thì rẻ hơn khoảng 70k thôi.

Gia đình chụp ảnh lưu niệm với khách

Gia đình chụp ảnh lưu niệm với khách

 

Thổ Địa Đông Tây Bắc
Follow Me
Latest posts by Thổ Địa Đông Tây Bắc (see all)

Liên hệ trực tiếp

Mr Thắng

0389506696

Mr Tần

0357004668

Mr Thắng

0363952925

Mr Thắng

0363952925

Video