fbpx
Thời tiết ở Pù Luông

Pù Luông là một vùng đất thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam, nằm cách Hà Nội khoảng 130 km về phía tây nam. Với độ cao trung bình khoảng 1.200 mét so với mực nước biển, Pù Luông có khí hậu ôn đới và mùa đông lạnh giá, mùa hè mát mẻ.

Dưới đây là thông tin thời tiết ở Pù Luông từ tháng 1 đến tháng 12:

  • Tháng 1 – 2: Đây là mùa đông lạnh nhất ở Pù Luông với nhiệt độ trung bình khoảng 11 độ C và có thể xuống thấp hơn 0 độ C vào ban đêm. Thời tiết trong tháng này thường khô ráo, với ít mưa và thường có sương mù.
  • Tháng 3 – 4: Vào cuối xuân, thời tiết tại Pù Luông trở nên ấm áp hơn với nhiệt độ trung bình khoảng 22 độ C. Trong tháng 3 và 4, thời tiết có thể thay đổi nhanh chóng, từ nắng đến mưa liên tục.
  • Tháng 5 – 6: Đây là thời điểm mưa bắt đầu đến với Pù Luông. Thời tiết có thể nóng và ẩm ướt, nhiệt độ trung bình khoảng 25 độ C. Tháng 5 thường có mưa nhẹ, trong khi tháng 6 thì mưa nhiều hơn.
  • Tháng 7 – 8: Đây là mùa mưa lớn ở Pù Luông. Nhiệt độ trung bình là khoảng 23 độ C, với độ ẩm cao và mưa kéo dài. Thời tiết có thể không ổn định, với những cơn giông lớn và lũ lụt.
  • Tháng 9 – 10: Thời tiết trong tháng 9 và 10 ở Pù Luông trở nên mát mẻ và khô hơn so với mùa mưa. Nhiệt độ trung bình là khoảng 21 độ C và có ít mưa hơn.
  • Tháng 11 – 12: Vào mùa đông, thời tiết trở lại lạnh hơn, với nhiệt độ trung bình khoảng 14 độ C và có thể xuống dưới 0 độ C vào ban đêm. Thời tiết trong tháng 11 và 12 thường khô ráo, với ít mưa.

Mùa du lịch tại Pù Luông thích hợp nhất là từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến tháng 5, khi thời tiết khô ráo và mát mẻ hơn so với mùa mưa và mùa đông lạnh giá.

Trong mùa thu (tháng 9 – 11), cảnh quan ở Pù Luông thường rực rỡ hơn khi những cây cối, cánh đồng lúa chín và các loài hoa đua nhau nở rộ. Điều kiện thời tiết trong thời gian này cũng thuận lợi cho các hoạt động du lịch như trekking, leo núi và trải nghiệm địa phương.

Mùa xuân (tháng 3 – 5) cũng là mùa du lịch tốt ở Pù Luông với không khí trong lành, cảnh sắc đẹp và khí hậu ấm áp hơn. Bạn có thể tham gia các hoạt động như tắm suối, đạp xe và tham quan các làng cổ truyền địa phương.

Tuy nhiên, nếu bạn thích khám phá các hồ nước và suối thì có thể đi du lịch Pù Luông vào mùa mưa (tháng 6 – 8) khi nước chảy đầy, cảnh quan rực rỡ hơn và có nhiều hoạt động tuyệt vời để thực hiện, tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến mưa lũ và tránh xa các khu vực nguy hiểm.

Tóm lại, để có một kỳ nghỉ thú vị tại Pù Luông, bạn nên chọn thời điểm đi du lịch phù hợp với sở thích và hoạt động yêu thích của mình và nên chuẩn bị sẵn sàng cho mọi điều kiện thời tiết có thể xảy ra.

Tìm hiểu thêm thông tin Fanpage: https://www.facebook.com/puluongriversidelodge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0357004668
Liên Hệ