fbpx
Chinh Phục Đỉnh Pù Luông

Chinh phục đỉnh Pù Luông là mong muốn của rất nhiều người khi đặt chân đến Pù Luông. Tuy nhiên thì chỉ một số ít có cơ hội leo lên đỉnh núi này. Quả thật khi lên tới đỉnh núi này cùng ngắm mây bay giữa những dãy núi mới thấy tự hào về Việt Nam đất nước mình có một nơi đẹp và hoành sơ đến thế.

Vì Sao Bạn Nên Chinh Phục Đỉnh Pù Luông 1700m?

 
Khi Fanxipan đã trở thành một điểm quá phổ biến và có cáp treo, thì xu hướng đi tìm kiếm những đỉnh cao mới, hoang sơ ít tác động của thương mại hóa nhen nhóm trong lòng dân đi.
Nhiều cung đường mới được phát hiện, hình thành và chinh phục, đem lại nhiều ấn tượng và sự thỏa mãn cho những người leo núi, đi rừng không chuyên
Leo núi, băng rừng, chinh phục những đỉnh cao là một hình thức du lịch được yêu thích trên thế giới. Một sở thích lành mạnh, thỏa mãn được đam mê khám phá những khu vực thiên nhiên hoang dã, hấp dẫn và độc đáo. Sau những chuyến đi mà ý chí đóng vai trò cực kỳ quan trọng này, nhiều người đã tìm lại được cho mình nguồn năng lượng dồi dào, tươi mới trong cuộc sống cũng như nhiệt huyết cho nhiều chuyến đi tiếp sau này.
Trong năm 2018-2019, đỉnh Pù Luông (Thanh Hóa), đã trở thành những đích đến hấp dẫn nhất của dân leo núi đi rừng không chuyên. Đã có nhiều chuyến đi tiền trạm, khám phá và thất bại. Nhóm sau rút kinh nghiệm của nhóm trước, cuối cùng cũng đến lúc tìm ra con đường đến đích cho những người trẻ đam mê khám phá và chinh phục.
Đỉnh Pù Luông nằm ở phía Tây trong khu bảo tồn thiên nhiên nằm phía Tây Bắc tỉnh Thanh Hóa. Khu vực này thuộc địa phận hai huyện Quan Hóa và Bá Thước.
Với diện tích lên tới 17.662 ha, đây là khu vực rừng đá vôi đất thấp lớn nhất còn lại ở miền Bắc Việt Nam với 3 kiểu chính là rừng rậm trên đất thấp, núi thấp; rừng trên núi đá vôi; các thảm thực vật măng tre nứa và cây bụi. Không chỉ vậy vườn quốc gia này còn sở hữu đỉnh Pù Luông cao 1.700 m và là điểm trekking được nhiều người yêu thích. Với 5 giờ đồng hồ để chinh phục mục tiêu, bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên.
Chinh Phục Đỉnh Pù Luông

Đỉnh Pù Luông

Chương Trình Chinh Phục Đỉnh Pù Luông

Ngày 1: Hà Nội – Pù Luông( Ăn Sáng, Trưa, Tối)

Khoảng 8h sáng, xe sẽ đón Đoàn tại các điểm ở Hà Nội đưa Đoàn lên thẳng Pù Luông hoặc Đoàn tự Lái xe lên theo đường mòn Hồ Chí Minh. Sau 4 tiếng Đoàn sẽ đặt chân đến Pù Luông ăn trưa, check in Pu Luong Riverside Lodge. Khoảng 2h Chiều đoàn sẽ tham gia tour trải nghiệm Bản Hiêu bao gồm: Leo Thác Hiêu 9 tầng, tắm thác, ruộng bậc thang bản Hiêu, trang trại Hiêu…

Sau Bữa tối có chương trình Đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ và uống rượu cần.

Ngày 2: Chinh Phục Đỉnh Pù Luông Cao 1700m( Ăn Sáng, Trưa, Tối)

Sau bữa sáng, Xe sẽ đưa đoàn đến Bản Bầm khoảng cách 20km. Đoàn bắt đầu chuyến Leo Đỉnh Pù Luông ở đây với nhiều trải nghiệm như: Ngắm toàn cảnh Pù Luông, Băng qua khu rừng rậm, ăn trưa Picnic ở độ cao 1300m.

Sau khoảng 6 tiếng Đoàn sẽ đặt chân lên Đỉnh Pù Luông, chụp ảnh check in và di chuyển về rừng trúc Cắm lều, Ngắm Hoàng hôn, giao lưu bữa tối cùng Anh Em Porters. Ngủ qua đêm trong Lều.

Ngày 3: Bản Kho Mường( Ăn Sáng, Trưa, Tối)

Sau khi ăn sáng tại tại Lều, hãy bắt đầu chuyến đi tuyệt vời của Đoàn ngày hôm nay với thời gian khoảng 4 tiếng. Chuyến đi bộ xuyên rừng sẽ dẫn bạn qua rừng rậm trên một con đường đầy đá và Đoàn sẽ khám phá ‘’Sơn Đòng Xứ Thanh’’ Hang Dơi Kho Mường ngay cạnh bản Kho Mường – một ngôi làng yên bình với khung cảnh tuyệt đẹp. Hãy dành thời gian của bạn để hòa mình vào khung cảnh yên bình và không khí trong lành ở đây. Ăn trưa ở bản Kho Mường sau đó lên xe về Hà nội. Kết thúc chuyến đi tốt đẹp.

 

Đường Lên Đỉnh Pù Luông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *