Thời Tiết Ở Pù Luông

Pù Luông cách Hà nội khoảng 180km về phía Tây Bắc, Cách thành Phố Thanh Hóa khoảng 130m. Vì thế, Thời Tiết Ở Pù Luông mang đặc tính khí hậu nhiệt đới ẩm rất nóng , độ ẩm cao vào mùa Hè và mùa đông lạnh, Hanh Khô hơn. Trong bài viết này Thổ Địa Pù Luông sẽ chia sẻ cho bạn thời tiết các mùa để bạn có lựa chọn cho mình thời điểm phù hợp giúp cho chuyến đi của bạn vui vẻ và những trải nghiệm khó quên.

Pù Luông Mùa Xuân

Pù Luông mùa Xuân bắt đầu từ tháng 1 đến Tháng 3 thời tiết rất ẩm ướt, có mưa rải rác. Có những nơi sương mù bao phù dày đặc từ 7 đến 10 ngày. Nếu bạn đi lên các vùng như Bản Báng, Bản Eo Kén thì thỉnh thoảng không nhìn thấy quanh cảnh. Vì thế, Nếu bạn đi vào thời gian này thì nên hỏi người dân địa Phương để mình nắm được thông tin. Nếu không bạn lên thì cũng chỉ ở khách sạn, không đi được nhiều nơi. Mình đã gặp nhiều bạn do quyết định vội vàng mà không kiểm tra thời tiết trước lúc đi nên chuyến đi thất bại.

Cảnh Pù Luông Vào Mùa Xuân

Pù Luông Mùa Hè

Pù Luông bước vào Hè từ cuối tháng 4, lúc đó là thời gian bắt đầu là Mùa Lúa Chín Ở Pù Luông. Lúa khắp các thửa ruộng bậc thang băt đầu ngả vàng. Vì thế, đây là thời điểm tuyệt vời nhất để săn mây, chụp ảnh cảnh đồng lúa và ngao du ở Pù Luông. Nhiệt độ vào thời gian này là 27 đến 35 độ C thời tiết khá nóng. Nhưng Bù lại, Bạn có thể Tắm ở Thác Hiêu, Săn Mây ở Son Bá Mười hay đến các làng bản bằng xe máy mà không bị trơn trượt, chụp được những bức ảnh rất chill. Mình rất thích Pù Luông vào mùa hè vì mình có thể tắm thỏa thích ở Thác Hiêu. Lưu ý với bạn là thỉnh thoảng sẽ có những cơn mưa rào bất chợt nhưng nó sẽ tạnh rất nhanh. Bạn nên mang áo mưa theo mình nhé.

thoi tiet ban hieu

Pù Luông Mùa Lúa Chín Tháng 5

Pù Luông Vào Mùa Thu

Mùa thu ở Pù Luông bắt đầu từ cuối tháng 8 đến tháng 10. Thời điểm này nhiệt độ đã bắt đầu giảm, thời tiết có phần mát hơn nhưng đi kèm với nó là những cơn mưa dài và có thể có lũ. Đây cũng là thời điểm thứ 2 trong năm bạn có thể ngắm lúa chín ( Vào giữa tháng 9 và tháng 10). Bạn nên kiểm tra thời tiết trước lúc đi nhé. Vào cuối tháng 10 trở đi thời tiết ở Pù luông có thể bắt đầu se lạnh nên các bạn có thể mang áo khoác mỏng đi theo.

Cảnh Pù Luông Vào Mùa Thu

Cảnh Pù Luông Vào Mùa Tháng 9

Pù Luông Mùa Đông

Pù Luông vào Mùa Đông rất lạnh nhiệt độ có thể xuống 7-8 độ C. Tùy vào tùng thời điểm, nhiệt độ có thể tăng lên một chút vào ban ngày khoảng 23 độ C. Thời điểm này, Pù Luông có ít khách du lịch hơn nhưng đây là thời điểm bạn có thể tham gia tour Trekking Pù Luông  vì thời điểm này là thời điểm săn mây và cắm trại trên đỉnh núi.

Ngoài ra, Pù Luông có những thời điểm rất đẹp đó là Mùa Nước Đổ vào cuối tháng 1 và cuối Tháng 6 những thời điểm này bạn có thể tới Pù Luông xem cảnh người dân hối hả làm việc trên những thửa ruộng bậc thang chuẩn bị cho mùa vụ mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.