fbpx
Top 10 Địa Điểm Check in Mùa Lúa Chín Đẹp Nhất Pù Luông

Hiện tại hầu hết các thửa ruộng bậc thang đang bước vào vụ, lúa đã ngả sang màu vàng óng, bà con đang bận rộn để thu hoạch lúa và đây cũng chính là thời điểm đẹp nhất để du lịch tới Pù Luông. Sau đây là Top 5 Địa Điểm Check In Mùa Lúa Chín Đẹp Nhất Pù Luông mà bạn không thể bỏ qua khi tới đây thời điểm này. Lưu ý với các bạn là nên đi trước ngày 20/10 để tránh hết lúa vì bà con gặt rất nhanh.

1.       Bản Hiêu – Cổ Lũng

Là một bản nằm trên cao trong Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Pù Luông. Vì thế, Khi đến bản này bạn sẽ được chiêm ngưỡng ruộng bậc thang từ trên cao. Cảnh núi rừng, khói lam chiều cùng những ngôi nhà lợp bằng cọ nấp dưới những tán cây rừng là cảm nhận của Thổ Địa khi đến đây. Bản Hiêu hội tụ nhiều địa điểm tham quan như: Thác Hiêu 9 Tầng, Guồng Nước, Làng Cổ Người Thái, Guồng Nước. Bạn có thể dành 4-5 tiếng khi đến đây với lịch trình tour đi bộ như sau:

 

2h Chiều, Hướng Dẫn Viên Bản Địa đưa bạn khám phá Thác Hiêu cao 9 Tầng. Sau đó cả Đoàn đi bộ tham quan Làng Cổ Người Thái, Vào thăm người dân uống trà ngắm ruộng bậc thang, chụp ảnh check in Guồng Nước. Ngắm hoàng hôn rồi đi bộ về.

Ruộng Bậc Thang Bản Hiêu

2.       Bản Trình – Lũng Cao

Bản Trình nằm ở xã Lũng Cao nơi có nhiều thửa ruộng với hình dạng khác nhau rất đẹp. Nếu bạn đi đến Lũng Cao hãy ghé thăm bản này, Đường vào khá dễ dàng. Từ bản Trình bạn có thể đi lên Đèo Eo Mào để ngắm toàn cảnh Pù Luông, Cánh Đồng Đá Son Bá Mười, Bản Pốn, Bản Cao Hoong, Bản Kịt. Các bản này để nằm sâu trong Khu Bảo Tồn Pù Luông, ít người qua lại nên bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên và con người nơi đây.

Bản Trình Pù Luông
Ruộng Bậc Thang Bản Trình

3. Bản Ươi

Bản Ươi cách Bản Hiêu 5km – là địa điểm thứ 3 Thổ Địa giới thiệu đến các bạn. Nét nổi bật nhất  ruộng bậc thang ở đây nằm trên sườn đồi, bên dưới là con suối, xung quanh có dãy núi đá vôi. Bản này là nơi đẹp nhất để ngắm Hoàng Hôn. Từ Bản Ươi bạn có thể tham quan thêm bản Lặn , tìm hiểu tham quan người dân dệt thổ cẩm, tham quan Mó Nước rất đẹp của người dân nơi đây.

Ruộng Bậc Thang Bản Ươi

Bản Đôn

Bản này có ruộng bậc thang view rất đẹp nếu bạn nhìn từ quốc lộ 15c. Những thửa ruộng bậc thang ở đây có độ cao theo sườn núi. Vì thế bạn có thể dành nhiều thời gian để chụp ảnh và đi bộ ngắm cảnh ở bản này.

Bản Đôn
Ruộng Bậc Thang Bản Đôn

5. Bản Eo Kén

Bản Eo Kén cách trung tâm khoảng 10km. Nơi đây là con đường đi bộ rất đẹp kết nối với Bản Hang. Vì thế nếu bạn đi xe máy thì bạn có thể đi xuống bản rồi theo đường nhỏ tới bản Hang tham quan suối Bó Địp. Bản này được nhiều du khách nước ngoài chọn vì cung đi bộ rất đẹp và yên tĩnh.

Ngoài 5 bản trên bạn có thể đi thêm Làng Bố, Làng Quăn, Làng Báng để tham quan được nhiều hơn. Thổ Địa hi vọng bài viết về Top 10 Địa Điểm Check in Mùa Lúa Chín Đẹp Nhất Pù Luông sẽ giúp các bạn có một chuyến đi du lịch Pù Luông vui vẻ và có nhiều trải nghiệm.

Ruộng Bậc Thang Bản Eo Kén

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0357004668
Liên Hệ