Để thực hiện Tour Pù Luông 1 Ngày bạn cần phải lên kế hoạch để tối ưu thời gian của bạn như: Phương tiện đi lại, địa điểm ăn uông, cung đường đi từ khách sạn hoặc homestay và phù hợp với sức khỏe, sở thích của bạn. Sau đây mình chia sẻ cho bạn một số địa danh mà bạn nên đi trong 1 ngày ở Pù Luông. Những chia sẻ này dựa trên kinh nghiệm thực tế tổ chức nhiều Đoàn đến trải nghiệm Pù Luông.

Khám Phá Thác Hiêu

Đây địa điểm đầu tiên mình giới thiệu trong chương trình Tour Pù Luông 1 Ngày vì Thác Hiêu là địa điểm ăn chơi số 1 ở Pù Luông. Để rõ hơn về chương trình 1 ngày bạn có thể tham khảo lịch trình sau:

8h Sáng: Bạn xuất phát bằng ô tô hoặc xe máy đi thẳng Thác Hiêu. Đến Thác Hiêu bạn dành khoảng 2 tiếng để Leo Thác 9 tầng, tham quan làng cổ người Thái, Ruộng Bậc Thang Bản Hiêu.

10h Sáng: Bạn di chuyển đến Hang Dơi Kho Mường. Thời gian di chuyển giữa Thác Hiêu đến Hang Dơi khoảng 45 phút. Đến Hang Dơi bản Kho Mường bạn đặt ăn ở Homestay Mr Nech hoặc Homestay Anh Nam. Bạn có thể đi bộ hoặc xe ôm từ đầu bản vào Hang Dơi tham quan sau đó mới ăn trưa.

2h Chiều bạn có thể tham quan Guồng Nước ở Làng Xát, chụp ảnh cầu treo, chèo Bè bản Chiềng Lau. Thời gian để thực hiện những hoạt động này khoảng 4 tiếng.

 

Thác Hiêu pù Luông
Du Khách Khám Phá Thác Hiêu 9 Tầng

Khám Phá Cao Nguyên Son Bá Mười

Sáng 8h bạn xuất phát đi Son Bá Mười. Trên đường đi bạn dừng ở đèo Eo Mào chụp ảnh toàn cảnh Pù Luông.

9h Bạn đi bộ ngắm rừng trúc

10h, Bạn đi bộ tham quan bản Mười- là một bản còn lưu giữ được kiến trúc cổ của người Thái, chụp ảnh ruộng bậc thang.

11h30 ăn trưa ở Homestay

1h chiều bạn có thể tham quan các Bản Cao Hong, Kịt với phong cảnh rừng núi hoang vu, làng bản rất đẹp sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

2h Chiều bạn tham quan Làng lặn Ngoài nơi có Mó nước rất trong chảy từ rừng già. Bạn có thể tắm ở đây. Sau đó bạn có thể tiếp tục đi bộ tham quan làng dệt vải bản Lặn Trong và Rừng Cọ Bản Ươi.

4h chiều bạn quay về khách sạn hoặc homestay nghỉ ngơi.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có chuyến Tour Pù Luông 1 Ngày vui vẻ và nhiều trải nghiệm. Nếu cần thêm thông tin bạn có thể tìm hiểu qua fanpage: https://www.facebook.com/puluongriversidelodge

Các thông tin liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published.