fbpx

Nên Đi Pù Luông Tháng Mấy?

Nhiều người hỏi tôi: Nên đi Pù Luông vào tháng mấyThời Tiết Pù Luông bây giờ ra sao? Tôi trả lời rằng: Pù Luông mùa nào cũng đẹp nhưng nếu bạn đi vào giữa tháng 5 và tháng 6 hoặc giữa tháng 9 và tháng 10 thì bạn sẽ được ngắm màu vàng óng ả của lúa chín, còn đi vào các thời điểm khác trong năm bạn sẽ ngắm được màu xanh của cánh đồng lúa và các hoạt động của người nông dân trên những thửa ruộng bậc thang.

Chú ý: Nếu các bạn đi vào mùa đông từ tháng 11 có thể thời tiết ở Pù Luông có sương mù và lạnh. Bạn nên chuẩn bị giày, áo ấm đầy đủ trước khi đi nhé.

Thời Tiết Các Mùa Ở Pù Luông

Thời tiết vào mùa hè thì nóng hơn nhưng vào buổi chiều thì bạn cảm nhận được những làn gió mát thổi qua những cánh đồng sẽ làm cho bạn cảm nhận không khí trong lành mát mẻ, cảm giác nóng không còn. Nếu đi vào mùa đông thì thỉnh thoảng có sương mù và mưa nhỏ nhưng đổi lại vào buổi sáng đi dọc những thung lũng bạn có thể săn mây và chụp cho mình những bức ảnh ưng ý nhất.

Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn dù đi vào mùa nào thì cũng nên mang vui vẻ, hạnh phúc trong chuyến đi của bạn thì chuyến đi của bạn sẽ có ý nghĩa. Vì thế, mình nghĩ đi vào thời gian nào cũng vui, thời gian nào cũng đẹp cả . Bạn chú ý là  nên kiểm tra thời tiết trước khi đi để đảm bảo cho bạn một chuyến đi hoàn hảo. Bên cạnh đó cũng còn yếu tố may mắn nữa.

Nhiệt độ từ tháng 4 đến tháng 8 vào ban ngày có thể lên đến 37 độ c, ban đêm xuống còn 27-29 độ c. Nhiệt độ vào mùa đông có thể xuống 7-10 độ C, thỉnh thoảng có sương mù. 

Thời tiết Pù Luông

Thời Tiết Vào giữa tháng 8 và tháng 9 Ở Bản Hiêu

Thời điểm cho các bạn săn mây

Thời điểm tốt nhất vào giữa tháng 8 và 10. Thời điểm này Thời tiết ở Pù Luông bắt đầu vào mùa đông nên vào buổi sáng mây từ trên các đỉnh núi tràn xuống thung lũng, lúa lúc này đang bước vào thời kỳ con gái, có những vùng thì lúa chín sớm hơn, thỉnh thoảng bạn cũng sẽ bắt gặp một số thửa ruộng đang bắt đầu ngả vàng vào tháng 10. Có lẽ Bản Hiêu là nơi đẹp nhất để săn mây vì nơi đây có địa hình cao nên có thể ngắm cảnh ruộng lúa và thung lũng. 

Thời tiết Bản Hiêu

Mùa Lúa vàng Ở Bản Hiêu Vào Tháng 9

Địa Điểm Săn Mây Đẹp Nhất Ở Pù Luông

Nếu bạn đứng ở Đỉnh Đèo Eo Mào chụp xuống thung lũng này thì cảnh càng đẹp. Đèo Eo Mào là một trong những con đèo dài nhất và cao nhất vào thời điểm hiện tại, nhiều bạn nghe nhiều đến ” Tứ Đại Đèo” của vietnam thì bạn có thể bổ sung con đèo này vào. Bây giờ thì nó đã được nhiều Nhiếp Ảnh Gia, các bạn Phượt đến đây để săn cho mình những bức ảnh đẹp nhất. Nếu các Bạn đi Pù Luông thì hãy đến đây nhé. Tôi tin chắc bạn sẽ có những bức ảnh đẹp. Tìm hiểu thêm tại:  https://www.facebook.com/kinhnghiemdulichpuluong để có những cập nhật mới nhất.

Săn Mây Đèo Eo Mào

Săn Mây Pù Luông Ở Đỉnh Đèo Eo Mào

Lên Pù Luông Vào Mùa Xuân

Thời tiết ở Pù Luông vào mùa xuân thì hơi se lạnh khi băng qua những con đường quanh co nhưng bạn sẽ cảm nhận được không khí đón xuân của đồng bào dân tộc Thái nơi đây, họ cùng nhau đến những phiên chợ cuối tuần để mua sắm, đặc biệt là những em nhỏ được bố mẹ mua cho những bộ quần áo mới trông rất hạnh phúc.

Bạn hãy đi qua con đèo hùng vỹ Son Bá Mười bạn sẽ cảm nhận rõ rệt hơn với những cây hoa đào chúm chím chào mùa xuân mới, không khí làm việc cùng nét vui tươi đang hiện rõ trên gương mặt của người dân cùng quê Pù Luông. Mùa xuân là cơ hội để họ được gần nhau, cùng nhau trò chuyện tâm tình sau một năm mùa màng bận rộn.

Cuộc sống nơi đây giản dị, thanh cao mà hạnh phúc. Hãy đến với Pù Luông một lần và sống nốt phần đời còn lại.

Cảnh Pù Luông Vào Mùa Xuân

Tham Khảo Thêm Thông Tin Qua Fanpage: https://www.facebook.com/puluongriversidelodge

  Những Bài viết liên quan: 

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP

MR THẮNG
0389506696

MR TẦN
0389506696

MR THẮNG
0363952925

MR THẮNG
0363952925

VIDEO

0357004668
Liên Hệ