fbpx

Văn nghệ Lửa trại

Đến với Pù Luông là đến với một nền văn hóa đậm đà bản sắc  dân tộc với những nhạc cụ dân tộc và sự khéo léo của những nghệ sĩ biểu diễn là nét nổi bật nhất. Bạn có thể tham gia giao lưu với những nghệ sĩ, họ là những chàng trai cô gái, những người nông dân người Thái hằng ngày vẫn làm việc trên những nương ngô, cánh đồng lúa. Vào mỗi tối họ hóa thân thành những nghệ sĩ lung linh Biểu Diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc và mang đến những vò rượu cần ngon để đãi tiếp du khách. 

Nét Đặc Sắc Của Show Diễn Văn Nghệ

Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bộ cồng chiêng, những bộ kèn cổ rất hiếm thấy, vẫn được các nghệ nhân lưu giũ đến hôm nay, dù cho bao nhiêu du khách đến đây đã từng hỏi mua với giá rất cao nhưng họ vẫn không bán. Những nghệ nhân nói rằng: Đó là của ông bà để lại cho con cháu nếu bán đi thì con cháu đẻ ra không được nhìn nữa. Chúng tôi mong muốn bảo tồn, lan tỏa giá trị văn hóa của người dân tộc Thái Đen ở Pù Luông tới du khách vì thế chúng tôi đã kết hợp với một số nghệ nhân, thực ra những nghệ nhân trong các lang bản tới để biểu diễn cho du khách. Lịch Biểu Diễn Biểu Diễn Hằng Đêm vào lúc 8h.30 tối

Tác Phẩm Đặc Sắc Nhảy Sạp

Để tổ chức một buổi nhảy sạp, người ta chuẩn bị hai cây tre lớn, chắc và đủ dài làm sạp chính, cùng với nhiều cặp sạp con nhỏ hơn. Hai chiếc sạp chính đặt cách nhau một khoảng rộng vừa đủ để gác hai đầu các sạp con; từng cặp sạp con đặt song song, tạo thành một dàn sạp. Sạp được đặt trên một khoảng không gian trống, bằng phẳng để đủ chỗ cho cả những người tham gia múa và khán giả cổ vũ xung quanh. Mỗi đôi trai gái ngồi hai đầu một cặp sạp con và gõ theo nhịp 4/4, cứ ba lần gõ sạp con lên sạp cái thì một lần gõ hai sạp con vào nhau tạo ra âm thanh, tiết tấu cho múa, vừa gõ vừa hát. Tốp múa: lần lượt từng cặp trai gái nhảy vào dàn sạp, mỗi người cầm một chiếc khăn màu dài, khi tung lên, khi uốn lượn quanh người. Động tác khi lướt nhẹ nhàng, uyển chuyển, lúc dồn dập quay, nhảy, bay trên sạp; đội hình uốn lượn, quấn quýt, biến đổi ngang, dọc, chéo, tròn, tất cả đều diễn ra trên dàn sạp và phải đúng nhịp, làm sao khi hai sạp con chập vào nhau thì không bị kẹp chân vào. 

Cứ hai tốp gõ sạp và nhảy múa thay nhau trong tiếng cồng, tiếng trống nhịp nhàng, sôi động. Cuộc vui kéo dài không biết chán, cuốn hút mọi người rất hào hứng, say sưa Vũ Hội Rượu Cần Rượu cần là một loại được làm từ lúa chưa qua xử lý tức là bao gồm cả hạt và trấu, rượu được ủ trong một cái chum nhỏ bằng men lá, thời gian ngâm từ 20 ngày trở lên. Rượu cần càng để lâu càng ngon, lúc bắt đầu uống người ta thường dùng sừng trâu để múc nước sạch đổ vào, nước có tác dụng làm cho rượu ngon hơn. 

Họ thường mời những bậc già làng, trưởng bản, cao niên uống trước, mọi người thường hô hào cổ vũ, mỗi đợt có từ 4 – 5 người uống, họ uống bằng ống hút, ống hút được làm từ ống tre nhỏ. Rượu cần có vị ngọt, thơm, uống vào làm nóng cơ thể xua tan đi cái lạnh mùa đông, làm cho không khí lễ hội vui hơn. Họ vừa uống rượu vừa nhày múa xung quanh rượu cần, đó là nét đặc sắc trong văn hóa người Thái ở Pù Luông.

Biểu Diễn Văn Nghệ Pù Luông

Bà Con Dân Bản Đang Giao Lưu Văn Nghệ Cùng Du Khách

Dịch Vụ Âm Thanh, Lửa Trại, Rượu Cần Cho Buổi Biểu Diễn Văn Nghệ

Giá Cả Dịch Vụ Văn Nghệ, Lửa Trại, Âm Thanh. Là một nhà tổ chức các dịch vụ gala, văn nghệ chúng tôi hiểu rằng chất lượng dịch vụ phải đặt lên hàng đầu vì thế chúng tôi luôn cố gắng  mang đến cho bạn một chuyến đi ý nghĩa có những trải nghiệm khó quyên ở Pù Luông. Trong thời gian qua chúng tôi đã có cơ hội tổ chức cho nhiều đoàn khách đến với Pù Luông với các dịch vụ như sau: – Lửa trại buổi tối: Từ 700.000đ/đoàn –  Thuê đội văn nghệ: 1500.000đ/đoàn – Cho thuê âm thanh: 1000.000đ/đoà

Giao Lưu Văn Nghệ Cùng Bà Con

Những Bài viết liên quan: 

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP

MR THẮNG
0389506696

MR TẦN
0389506696

MR THẮNG
0363952925

MR THẮNG
0363952925

VIDEO

0357004668
Liên Hệ