fbpx
Khám Phá Pù Luông

Pù Luông là một vùng rộng lớn có rất nhiều bản làng nằm rải rác trong Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Pù Luông. Vì thế để đi hết các Bản là điều không thể. Vùng đất này khá giống với Sa Pa có ruộng bậc thang, Bà con dân tộc thiểu số, những dãy núi bao quanh…Sau đây Thổ Địa Pù Luông sẽ chia sẻ cho bạn những Điều Du Khách Cần Biết Khi Khám Phá Pù Luông lần Đầu.

Nếu Bạn là người thích yên tĩnh- Bản Hiêu là một địa điểm dành cho bạn

Bản Hiêu là một Pù Luông thu nhỏ, khi đến đây bạn sẽ tận hưởng không khí vô cùng trong lành, phong cảnh hùng vỹ của núi rừng, bản làng cổ người Thái nằm gọn trong dãy núi đó, bà con ở đây vẫn còn giữ được những nếp nhà  xưa với những nhà sàn lợp lá cọ. Người dân ở đây thật thà, thân  thiện. Ruộng bậc Thang bản Hiêu là một trong những thửa ruộng bậc thang cao nhất Pù Luông. Để lên tới đây bạn mình khuyên bạn nên đi bộ, chỉ mất khoảng 15 phút leo bộ bạn sẽ được tận mắt chứng kiến cánh đồng bậc thang bao la bát ngát. Nơi đây còn sở hữu con Thác 9 tầng nổi tiếng, để khám phá” Pù Luông thu nhỏ bạn cần dành ít nhất là 2 ngày với lịch trình dự kiến như sau:

Ngày 1: Thăm Thác Hiêu

Bạn đi xe Limousine từ Hà Nội đến thẳng Bản Hiêu ăn  trưa, check in. Buổi chiều, bạn có thể dành toàn bộ thời gian leo thác 9 tầng. Thác này có 2 nhánh 1 nhánh sát với đường mòn và 1 nhánh từ đường mòn rẽ vào và nhánh này là nhánh đẹp nhất rất ít người biết. Mình là một  Thổ Địa đã từng dẫn bao du khách tới đây nhưng  đến tận bây giờ mình mới biết nhánh của Thác này. Kinh nghiệm của Thổ Địa là đã không đi thì thôi đã đi là phải biết tường tận về nơi đó. Để leo lên đỉnh thác, bạn nên đi dép lê chống trơn trượt. Sau khoảng 1-2 tiếng bạn sẽ leo  đến đỉnh. Nhiều người nói rằng Thác này còn đẹp hơn những thác khác Ở Đà Lạt và Sa Pa.

Ngày 2: Đi Bộ Thăm Làng Cổ Trang trại Hiêu

Để thăm quan 2 địa điểm này bạn nên đi bộ để tận hưởng không khí trong lành, tiếp thêm năng lượng cho mình, vưa đi vưa chụp ảnh. Cảnh ở đây đẹp và yên bình. Riêng với Thổ Địa, mình thích những căn nhà truyền thống ở đây. Thời gian này Pù Luông đang bị tàn phá bởi những khu Resort xây xựng, thương mại hóa thì nơi đây xứng đáng là một địa điểm nên đến.

Guồng Nước Bản Tiến mới Địa Điểm Dành Cho Bạn Để Check In

Là một bản được bao bọc bởi những ngọn núi cao ít ai biết đến chỉ cách Bản Hiêu khoảng chừng 5km sẽ là một địa điểm dành cho bạn, đến đây bạn sẽ được quay trở về nền văn văn cổ người Thái với phát minh ra Guồng Nước vỹ đại. Guồng nước đã làm thay đổi đời sống nông nghiệp của người dân tộc Thái. Ngoài ra, đi dọc con đường này bạn sẽ chụp được vô số những bức ảnh về những ngôi làng trong rừng, những cây cầu treo…

Cao Nguyên Son Bá Mười Dành Cho Bạn Phượt Bằng Xe Máy

Để lên đến Son Bá Mười bạn phải vượt qua đèo Eo Mào. Đây được mệnh danh là” Mã Pí Lèng của Pù Luông”. Đây là con Đèo có độ dốc rất lớn vì thế bạn phải cẩn thận và không nên đi ki trời mưa để đề phòng sạt lở. Khi bạn lên đến đỉnh bạn sẽ được ngắm thỏa thích toàn cảnh Pù Luông. 

Qua Đèo Eo Mào bạn sẽ bắt gặp những khu rừng trúc rất đẹp nơi bạn có thể dùng lại để đi tản bộ tẩn hưởng bầu không khí trong lành. Đến Bản Mười bạn có thể đi bộ tham quan ngôi làng cổ này với những ngôi nhà sàn truyền thống, những thửa ruộng bậc thang có từ bao đời… Tất cả tạo nên một khung cảnh rất ngoạn mục.

Guồng Nước Bản Tiến Mới

Guồng Nước Bản Tiến Mới

Các Chủ Đề Liên Quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0357004668
Liên Hệ