Tour du lịch Pù Luông 3 ngày 2 đêm

Chương trình Tour Du Lịch Pù Luông 3 Ngày 2 Đêm sẽ đưa bạn khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Pù Luông với nhiều điểm hấp dẫn như: Thác Hiêu– Con Thác lớn nhất và hùng vỹ nhất , khám phá Làng Cổ Người Thái trong rừng sâu, ruộng bậc Thang bản Hiêu trải dài, Khu rừng nguyên sinh Pù Luông. Đặc biệt là được đi trên con đường cổ của người Thái tồn tại cách đây 600 năm… Sau chuyến đi này bạn sẽ hiểu hơn về văn hóa người Thái và dưới đây là chương trình chi tiết: 

Ngày 1: Hà Nội – Thác Hiêu- Ruộng Bậc Thang

Xuất phát lúc 7h sáng từ Hà Nội đến thẳng Pù Luông. Ăn trưa và check in Pu Luong Riverside Lodge. Khoảng 2h Chiều bạn sẽ có khoảng thời gian thăm thác Hiêu , Thăm ruộng bậc thang, đi bộ thăm quan bản người  Thái tìm hiểu văn hóa, con người, kiến trúc và cuộc sống thường ngày của họ.

Thời gian đi bộ khoảng 2 tiếng 30 phút

Cấp độ: Dễ dàng

Thăm Quan Thác Hiêu

Thăm Quan Thác Hiêu

Ngày 2: Đi bộ Trekking tới Bản Eo Điếu 

Chuyến Trekking này sẽ đưa bạn vào bản Eo Điếu, Một bản xa nhất của Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Pù Luông có khoảng 38 hộ dân sinh sống. Nơi đây là quê hương của một nhóm người dân tộc Thái có nét văn hóa  truyền thống gần như còn nguyên vẹn. Cuộc sống thường ngày của họ là trong những khu rừng và trên những thửa ruộng bậc thang hùng vỹ sẽ cho bạn cảm giác được quay về nền văn hóa cổ xưa. Để đi đến ngôi làng này, bạn sẽ chinh phục con đường mòn, Local guide chúng tôi thường gọi đây là những cung đường mòn dành cho trâu và một số người dân sống trên các sườn núi đi lại. Đây là một cung đường khá khó nên chúng tôi liệt kê cung đường này vào lại đi bộ vất vả hard trekking. Sau đây là chương trình chi tiết:

Sáng: 8h sáng xe sẽ đưa bạn đến Tiến Mới nơi bạn bắt đầu đi bộ từ đây. Trên đường vào bản Tiến Mới bạn sẽ bắt gặp những Guồng Nước, những cây cầu treo, những ngôi là lợp mái cọ và cảnh những sinh hoạt của người dân, bạn sẽ hiểu thêm về cuộc sống thường ngày cũng như phong tục tập quán của họ. Sau khoảng 4km bạn sẽ bắt gặp một số ngôi nhà nhỏ của người dân sống cạnh con suối. DỪng lại nghỉ chân, uống trà, trò chuyện với họ. Bạn cũng có thể dừng lại ở đây để tắm thác.

Sau đó là khoảng thời gian đi lên dốc, nó khá vất vả vì cây cối khá rậm rạp nhưng khi lên đến sườn núi bạn có thể ngắm được khoảng không bao la, núi non hùng vỹ mà tạo hóa đã ban tặng cho người dân nơi đây.

Dừng lại ăn trưa ở nhà người dân.

Buổi chiều,Tiếp tục đi bộ qua rừng tre và những trang trại của người dân. sau khoảng 2 tiếng bạn sẽ đến được ngôi làng Eo Điếu. Đi dạo quanh bản tham quan, chụp ảnh, giao lưu với người dân. Xe sẽ đón bạn ở bản Eo Điếu đưa bạn trở về  Homestay.

Loại Trek: Medium Trek

Thời gian: Khoảng 6 tiếng

Đi Bộ Tham Quan Bản Eo Điếu

Tham Quan Bản Eo Điếu

Ngày 3: Pu Luong Riverside Lodge- Bản Mười-Rừng Nguyên Sinh- Bản Kịt- Hà Nội

Sáng thức dậy lúc 7h ăn sáng, Xe và Hướng Dẫn Viên sẽ đưa bạn đến bản Mười. Một bản nằm ở độ cao 1200m so với mực nước biển, ở đây bạn sẽ  bắt đầu chương trình đi bộ vất vả vượt qua con đường cổ nhất của người Thái tồn tại cách đây 600 năm để giao thương giữa vùng đất Pù Luông và các vùng đất khác. Cùng ngắm khu rừng nguyên sinh với nhiều loại động thực vật đang được bảo tồn và khám phá văn hóa của bộ tộc người Mường – là một trong những bộ tộc ít người ở Việt Nam sống trong rừng và khu vực hoang vắng. Dừng ăn trưa tại Bản Kịt. Sau khi ăn trưa Đoàn lên xe về Hà Nội. Kết thúc tour lúc 7h tối.

Giá tour 180$/người.

Đi Bộ Tham Quan Rừng Nguyên Sinh

Đi Bộ Tham Quan Rừng Nguyên Sinh

 

Giá đã bao gồm:

  • Hướng dẫn viên
  • Xe Đưa Đón suốt chương trình
  • Ở Phòng Riêng Tại Pù Luong Riverside Lodge 
  • Các Bữa ăn trong chương trình
  • Nước uống

Giá không bao gồm:

Đồ tư trang cá nhân, đồ uống gọi riêng.

Tour Đường Đi Tour Pù Luông

Những Bài Viết Liên Quan:

Thổ Địa Đông Tây Bắc
Follow Me
Latest posts by Thổ Địa Đông Tây Bắc (see all)

Liên hệ trực tiếp

Mr Thắng

0389506696

Mr Tần

0357004668

Mr Thắng

0363952925

Mr Thắng

0363952925

Video